અખરોટ અને કેળાની બનેલી ખીર કોઈ મીઠાઈથી ઓછી નથી. તમે આને કોઈપણ ખાસ પ્રસંગે બનાવી શકો છો.
અખરોટ અને કેળાની બનેલી ખીર કોઈ મીઠાઈથી ઓછી નથી. તમે આને કોઈપણ ખાસ પ્રસંગે બનાવી શકો છો. અખરોટ અને કેળાની ખીર એક સ્વાદિષ્ટ વાનગી છે જે ખાસ પ્રસંગો અને તહેવારો પર તૈયાર કરી શકાય છે. આ સ્વાદિષ્ટ મીઠાઈ ઉપવાસ દરમિયાન પણ માણી શકાય છે. તે પ્રોટીનથી ભરપૂર છે અને ખાવા માટે એક ઉત્તમ વિકલ્પ છે. તે સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ સારું છે. આ ખાસ પ્રકારની ખીરમાં ખાંડને બદલે ગોળનો પાવડર નાખો.
અખરોટનું દૂધ બનાવવા માટે અડધા અખરોટને 2-4 કલાક પલાળી રાખો અને તેને પાણીમાં મિક્સ કરો. આ પછી, બાકીના અખરોટને ફ્રાય કરો અને તેને ક્રશ કરો અને પેસ્ટ બનાવો. તેમને બાજુ પર રાખો.
એક પેનમાં ઘી, લીલી ઈલાયચી, અખરોટનું દૂધ નાખી હલાવતા રહો.
દૂધ ઘટ્ટ થાય એટલે એક કેળું કાપીને પેનમાં નાખો. તેને થોડીવાર હલાવો અને તેને આગ પરથી ઉતારી લો અને તેને એક બાઉલમાં રાખો.
આ મિશ્રણમાં શેકેલા અખરોટની પેસ્ટ ઉમેરો અને હલાવતા રહો.
ઉપર ઝીણા સમારેલા અખરોટ ઉમેરો અને ફ્રેશ સર્વ કરો.
The post Walnut and Banana Kheer Recipe: અખરોટ અને કેળા સાથે બનાવો આ ખાસ ખીર, તમે અન્ય મીઠાઈઓ ખાવાનું ભૂલી જશો appeared first on The Squirrel.