કેન્સર આજે એક મોટો રોગ બની ગયો છે. પહેલા જ્યાં બહુ ઓછા કેસ જોવા મળતા હતા, હવે ઘણા લોકો તેનો શિકાર બની રહ્યા છે. તેનું મુખ્ય કારણ આપણી બદલાતી જીવનશૈલી અને ખાનપાન છે. આપણે ઘણીવાર વિચારીએ છીએ કે બીડી, સિગારેટ કે આલ્કોહોલ પીવાથી કેન્સર થાય છે, પરંતુ આ સૌથી મોટી ગેરસમજ છે. આજે પણ આપણા રસોડામાં ઘણી એવી વસ્તુઓ છે જેનો આપણે રોજ ઉપયોગ કરીએ છીએ અને પાછળથી તે કેન્સર જેવા જીવલેણ રોગનું કારણ બની જાય છે. આજે અમે તમને આવી જ કેટલીક વસ્તુઓ વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ, આ લિસ્ટ વાંચો અને ચેક કરો કે તમે પણ રોજ આવું જ કંઈક ખાઈ રહ્યા છો.
ઘરમાં રાખવામાં આવેલ રિફાઈન્ડ ઓઈલ જોખમી છે
હા, જો તમે પણ રોજ રાંધવા માટે રિફાઈન્ડ તેલનો ઉપયોગ કરો છો, તો તમારે સાવચેત રહેવાની જરૂર છે. સોયાબીન, કેનોલા, મકાઈ અને સૂર્યમુખીના રિફાઈન્ડ તેલનો ઉપયોગ આપણા ઘરોમાં સૌથી વધુ થાય છે. તેના રંગને જાળવી રાખવા અને તેની શેલ્ફ લાઇફ વધારવા માટે, વિવિધ પ્રકારના રસાયણોનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે, જે કેન્સરનું કારણ બની શકે છે.
ખાંડને કોઈ કારણ વગર સફેદ ઝેર ન કહેવાય
જો તમે કોઈ પણ ડૉક્ટરને પૂછો તો તે ઘણીવાર સફેદ ખાંડથી દૂર રહેવાની સલાહ આપશે. સફેદ ખાંડને સફેદ ઝેર પણ કહેવામાં આવે છે કારણ કે તે તેની સાથે હજારો રોગો લાવે છે. આ શુદ્ધ ખાંડ બનાવવા માટે ઘણા પ્રકારના રસાયણોનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે, જેના કારણે તેના નિયમિત સેવનથી ભવિષ્યમાં કેન્સરનો ખતરો વધી શકે છે.
રોજ જંક ફૂડ ખાવું એટલે કેન્સરને આમંત્રણ આપવું
કોઈપણ રીતે જંક ફૂડ આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે સારું નથી. ઘણી વખત આપણે બજારમાં બજાર જેવું જંક ફૂડ તૈયાર કરીને ખાઈએ છીએ. તેમાં મોટી માત્રામાં તેલ, ખાંડ, મસાલા અને અન્ય ઘણી વસ્તુઓ ભળે છે, જે કેન્સર થવા માટે પૂરતી છે. આ ખાવાથી તમને પોષક તત્વો બિલકુલ નથી મળતા, પરંતુ તમને કેન્સર જેવી જીવલેણ બીમારી ચોક્કસથી થાય છે.
લોટથી અંતર રાખો
ઘઉંનો લોટ આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે જેટલો સારો છે તેટલો જ રિફાઈન્ડ લોટ વધુ નુકસાનકારક છે. લોટમાંથી લોટ બનાવતી વખતે ઘણા પ્રકારના કેન્સર પેદા કરતા પદાર્થો નીકળે છે. આ ઉપરાંત લોટને સફેદ રંગ આપવા માટે ક્લોરીન ગેસનો પણ ઉપયોગ થાય છે. આ પ્રક્રિયા દ્વારા બનતો લોટ શરીર માટે ખૂબ જ નુકસાનકારક હોય છે. આ કારણે કેન્સર થવાની શક્યતાઓ નોંધપાત્ર રીતે વધી જાય છે.
સોડા પીવાનું ટાળો
હંમેશાં એવું કહેવામાં આવે છે કે નિયમિતપણે સોડા પીવાનું આપણા શરીર માટે બિલકુલ સારું નથી. તેમ છતાં, કેટલાક લોકોને દરરોજ જમ્યા પછી સોડા પીવાનું વ્યસન હોય છે. આ આદત શરીરમાં કેન્સરને પ્રોત્સાહન આપે છે. સોડામાં ખાંડ, કૃત્રિમ રસાયણો અને રંગો ભરેલા હોય છે જે કેન્સરનું જોખમ પેદા કરી શકે છે.