જો તમે તમારા હૃદયને રોગોથી બચાવવા માંગતા હો, તો શરીરમાં કોલેસ્ટ્રોલનું સ્તર સંતુલિત કરવું મહત્વપૂર્ણ છે. કોલેસ્ટ્રોલ વધવાથી હાર્ટ એટેક અને સ્ટ્રોકનું જોખમ વધે છે. આનું કારણ મોટે ભાગે તમારી ખરાબ જીવનશૈલી માનવામાં આવે છે. હા, ખાવાની આદતો અને ખોરાક સંબંધિત ભૂલો હૃદયને નબળું પાડે છે. જેના કારણે હૃદય ધીમે ધીમે રોગોનો ભોગ બને છે. હૃદયના સ્વાસ્થ્યને બગાડવામાં કોલેસ્ટ્રોલ સૌથી મોટી ભૂમિકા ભજવે છે. આજે અમે તમને એવી 3 વસ્તુઓ વિશે જણાવી રહ્યા છીએ જેનું સેવન કરવાથી શરીરમાં ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ વધે છે. તમારે તમારા આહારમાંથી આ વસ્તુઓને તાત્કાલિક દૂર કરવી જોઈએ.
ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ વધારતા 3 ખોરાક
રસોઈ તેલ – તમે તમારા રોજિંદા ખોરાકમાં જે તેલનો ઉપયોગ કરો છો તે તમારા સ્વાસ્થ્ય પર સૌથી વધુ અસર કરે છે. કેટલાક લોકો રિફાઇન્ડ તેલનો ઉપયોગ કરે છે જે શરીરમાં ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલને ઝડપથી વધારે છે. તે હૃદય માટે ખતરનાક માનવામાં આવે છે. વાસ્તવમાં, રસોઈ તેલમાં જોવા મળતી ચરબી ટ્રાઇગ્લિસરાઇડ્સ વધારે છે. આ ચરબી શરીરમાં સોજો કે બળતરા વધારે છે. રિફાઇન્ડ તેલને ઘણી વખત પ્રોસેસ કરવામાં આવે છે જેના કારણે આ તેલના બધા પોષક તત્વો નાશ પામે છે. આ ઉપરાંત, રિફાઇન્ડ તેલમાં વધુ ટ્રાન્સ ચરબી હોય છે જે ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ વધારે છે.
ડબ્બાબંધ ફળોનો રસ- આજકાલ લોકો પેકેજ્ડ જ્યુસ ખૂબ પીવે છે. શોપિંગ માર્ટ્સથી લઈને કરિયાણાની દુકાનો સુધી, બધા જ્યુસથી ભરેલા હોય છે. કેટલાક લોકો રોજ નાસ્તામાં આવા પેકેજ્ડ જ્યુસનો ઉપયોગ કરે છે, જે શરીર માટે ખતરનાક સાબિત થઈ શકે છે. આવા રસમાં ખાંડ અને ફ્રુક્ટોઝથી ભરપૂર કોર્ન સીરપ ઉમેરવામાં આવે છે. જેના કારણે માત્ર બ્લડ સુગર જ નહીં પરંતુ સ્થૂળતા અને ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ પણ વધે છે. તેથી, પેક્ડ વસ્તુઓનો વપરાશ ટાળવો જોઈએ.
બિસ્કિટ – બજારમાં બિસ્કિટની ઘણી જાતો ઉપલબ્ધ છે. સ્વસ્થ બિસ્કિટના નામે વેચાતા બિસ્કિટ પણ સ્વાસ્થ્ય માટે સારા નથી. ફાઇબરથી ભરપૂર, તે ઓટ્સ, ઘી, ગોળ અને અન્ય આરોગ્યપ્રદ ઘટકોમાંથી બનાવવામાં આવે છે તેવો દાવો કરવામાં આવે છે. એવું કહેવાય છે કે આ પાચન બિસ્કિટ છે, પરંતુ કોઈપણ પ્રકારના બિસ્કિટ સ્વાસ્થ્ય માટે સારા નથી. આમાં બિનઆરોગ્યપ્રદ ચરબી હોય છે જે ટ્રાઇગ્લિસરાઇડ્સ વધારી શકે છે. જે હૃદયને નુકસાન પહોંચાડે છે.
The post આ 3 વસ્તુઓ ઝડપથી વધારે છે શરીરમાં ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલનું પ્રમાણ appeared first on The Squirrel.