નારિયેળ એક એવું ફળ છે જે તમારા વાળ અને ત્વચાને પોષણ આપવાની સાથે તમારા શરીરને અંદરથી સ્વસ્થ પણ રાખે છે. લીલા નાળિયેર પાણી અને ક્રીમ ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ લાગે છે. તે જ સમયે, સૂકા નારિયેળનો ઉપયોગ ઘણા પ્રકારની મીઠી વાનગીઓમાં થાય છે. નાળિયેર તેલનો ઉપયોગ ખોરાક અને ત્વચા અને વાળ માટે પણ થાય છે.
વિશ્વ નારિયેળ દિવસ દર વર્ષે 2 સપ્ટેમ્બરે નારિયેળના મહત્વ અને અર્થતંત્ર, કૃષિ અને આરોગ્ય સહિત જીવનના વિવિધ પાસાઓમાં તેમના યોગદાનને પ્રોત્સાહન આપવા માટે ઉજવવામાં આવે છે. આવી સ્થિતિમાં તમે નાળિયેર બરફી સ્ટોર કરીને રાખી શકો છો. મીઠાઈનું સેવન કરવાથી તમારા શરીરને ઘણા ફાયદા થાય છે. આવો જાણીએ રેસિપી-
નાળિયેર બરફી સામગ્રી:
- 200 ગ્રામ ખાંડ
- 200 ગ્રામ ખોયા અથવા માવો
- 200 ગ્રામ છીણેલું નારિયેળ અથવા નારિયેળ પાવડર
- 1 ટીસ્પૂન તમારી પસંદગીનો રંગ
- જરૂર મુજબ ઘી
કોકોનટ બરફી રેસીપી:
નાળિયેર બરફી બનાવવા માટે સૌપ્રથમ એક તપેલીમાં ચાસણી તૈયાર કરો. આ માટે એક પેનમાં ખાંડ અને પાણી ઉમેરીને ખાંડની ચાસણી બનાવો. તમારી આંગળી પર ખાંડની ચાસણી ચોંટાડવાનો પ્રયાસ કરો. જ્યારે તમને લાગે કે 2 તાર બની ગયા છે, તો ગેસ બંધ કરી દો. આ પછી ખાંડની ચાસણીમાં માવો ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
હવે તૈયાર મિશ્રણમાં છીણેલું નારિયેળ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. નારિયેળના મિશ્રણને બે ભાગમાં અલગ કરો અને એક ભાગમાં તમારી પસંદગીનો રંગ ઉમેરો. એક થાળીમાં થોડું ઘી લગાવો અને પહેલા બિન-રંગીન મિશ્રણ ફેલાવો અને પછી તેની ઉપર રંગીન મિશ્રણ ફેલાવો. તૈયાર કરેલી બરફીને તમારી પસંદગીના ટુકડામાં કાપી લો. તૈયાર છે સ્વાદિષ્ટ નાળિયેર બરફી. જો તમે ઈચ્છો તો તેમાં ઈલાયચી પાવડર પણ ઉમેરી શકો છો.
The post આ રીતે નાળિયેર બરફી તૈયાર કરીને સ્ટોર કરો, તમને સ્વાદ ખૂબ જ ગમશે. appeared first on The Squirrel.