આ વાનગી પોતે જ એટલી ભરપૂર છે કે તે લંચ અથવા ડિનર માટે તૈયાર કરી શકાય છે અને પરિવાર સાથે ખૂબ આનંદથી ખાઈ શકાય છે. તમે બિરયાની તો ઘણી ખાધી હશે, પરંતુ ચાલો આજે તમને પનીર ટિક્કા બિરયાનીની રેસિપી જણાવીએ. જેઓ નોન-વેજ પસંદ નથી કરતા તેમના માટે આ એક સરસ વિકલ્પ છે.
આ રેસીપી માસ્ટરશેફ પંકજ કપૂરે પોતાના સોશિયલ મીડિયા હેન્ડલ પર શેર કરી છે. શેફ પંકજે શેર કરેલી આ બિરયાની બનાવવાની રીતને ઘરે સરળતાથી ફોલો કરી શકાય છે. તેની સૌથી સારી વાત એ છે કે તમારે તેની સાથે અન્ય વસ્તુઓ બનાવવાની જરૂર નથી. માત્ર એક બિરયાની તમારું સંપૂર્ણ યોગ્ય ભોજન બની શકે છે.
તો ચાલો આજે અમે તમને જણાવીએ કે તેને કેવી રીતે બનાવવી, જેથી તમે પણ તમારા પરિવાર સાથે આ અદ્ભુત વાનગીનો આનંદ માણી શકો.
સામગ્રી
- 400 ગ્રામ ચીઝ
- 2 ચમચી સરસવનું તેલ
- 1 ચમચી આદુ-લસણની પેસ્ટ
- 1/2 કપ થક્કા દહીં
- 2 ચમચી કાશ્મીરી લાલ મરચું પાવડર
- 1 ચમચી ગરમ મસાલો
- 1/2 ચમચી જીરું પાવડર
- સ્વાદ મુજબ મીઠું
- 1 ચમચી બારીક સમારેલ લીલું મરચું
- મેથીના દાણા
- 1 કપ પલાળેલા ચોખા
- જરૂર મુજબ પાણી
- 2 તમાલપત્ર
- 3 મોટી એલચી
- 2 નાના ટુકડા તજ
- 5-6 કાળા મરી
- 5-6 લવિંગ
- 2 ચમચી તેલ
- 1 ચમચી જીરું
- 1 ચમચી જાયફળનું ચૂરણ
- 1/2 કપ સમારેલી ડુંગળી
- 1 ટેબલસ્પૂન કેવરા
- 2 ક્યુબ બટર
- ફુદીના ના પત્તા
- કેસર
બનાવવાની રીત–
- સૌથી પહેલા પનીરને તમારી પસંદગીના આકારમાં કાપી લો. તમે પનીરને નાના કે મોટા ટુકડામાં કાપો તે સંપૂર્ણપણે તમારા પર નિર્ભર છે. આ સ્વચ્છ પનીરના ટુકડાને બાજુ પર રાખો.
- હવે એક મિક્સિંગ બાઉલમાં 2 ટેબલસ્પૂન સરસવનું તેલ ઉમેરો અને તેમાં 1 ટેબલસ્પૂન આદુ-લસણની પેસ્ટ, 1/2 કપ દહીં, 2 ચમચી કાશ્મીરી લાલ મરચું પાવડર, 1/2 ચમચી જીરું પાવડર, ગરમ મસાલા પાવડર, મીઠું, કસૂરી મેથી અને મિક્સ કરો. બારીક સમારેલા લીલા મરચા.
- તેમાં તમારા પનીરના ટુકડા ઉમેરો, તેને સારી રીતે મિક્સ કરો અને ઓછામાં ઓછા 30 મિનિટ સુધી રાખો.
- હવે બિરયાની માટે ભાત તૈયાર કરો. ચોખાને અડધા કલાક પહેલા પલાળી રાખો. આ પછી ગેસ પર એક તવા મૂકો અને તેમાં પાણી ઉમેરો અને ઉકળવા દો.
- આ પછી, આ પાણીમાં તમાલપત્ર, લવિંગ અને જાડી એલચી, કાળા મરી, તજ નાખી, ચોખા ઉમેરો અને તેને પાકવા દો. ધ્યાન રાખો કે ચોખા સંપૂર્ણપણે રાંધવામાં ન આવે. તેને માત્ર 3/4 રાંધો, તેને સંપૂર્ણપણે રાંધવાથી પનીર સાથે ચોખા વધુ રાંધવામાં આવે છે.
- ગેસ પર એક ઊંડો અને જાડો તવો (વાસણ) ગરમ કરો અને તેમાં થોડું તેલ ઉમેરો. રજવાડી જીરું, તજની લાકડી, ગદા અને કાળી ઈલાયચી નાખ્યા પછી તેમાં કાતરી ડુંગળી નાખીને તળો.
- જ્યારે ડુંગળી સોનેરી થઈ જાય, ત્યારે તેમાં પનીર ઉમેરો અને તેને 3-4 મિનિટ માટે ફ્રાય કરો. પનીરને બધા મસાલા સાથે બરાબર મિક્સ થવા દો જેથી તેનો સ્વાદ સારો આવે.
- હવે 3/4 રાંધેલા ચોખાને ગાળી લો. આ પછી, પેનમાં અડધા ચોખા છોડી દો અને પછી ચીઝનું એક સ્તર ઉમેરો. આ પછી બાકીના ચોખા પણ ફેલાવો. અને ઉપર ચીઝ ગ્રેવી નાખો.
- ઉપર ફુદીનાના પાન નાખી, કેવડાનું પાણી, માખણ અને કેસર નાખીને ઢાંકી દો. તેને ધીમી આંચ પર 15-20 મિનિટ સુધી પકાવો.
બસ તમારી પનીર ટિક્કા બિરયાની તૈયાર છે, તેને લંચ કે ડિનરમાં સર્વ કરો.
The post હવે ઘરે જ બનાવો રેસ્ટોરન્ટ સ્ટાઈલ પનીર ટિક્કા appeared first on The Squirrel.