શિયાળામાં શરીરને હૂંફની જરૂર હોય છે, તેથી આપણે એવી વસ્તુઓ ખાવાનું પસંદ કરીએ છીએ જે ઠંડીનો અહેસાસ ઓછો કરે છે. એટલા માટે મોટાભાગના લોકો તેમના આહારમાં સૂપનો સમાવેશ કરે છે. સૂપનો સ્વાદ માત્ર સારો જ નથી હોતો, પરંતુ આ સિઝનમાં તેનો સ્વાદ પણ વધુ સારો હોય છે. આ ઉપરાંત, તે સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ફાયદાકારક છે, તેથી આપણે શિયાળાની ઋતુમાં વધુ સૂપનું સેવન કરવું જોઈએ.
પરંતુ આપણે એક જ વેજીટેબલ સૂપ વારંવાર પીવાથી કંટાળી જઈએ છીએ, આવી સ્થિતિમાં સૂપમાં કંઈક નવું ટ્રાય કરવું જરૂરી છે. વાસ્તવમાં, સૂપની ઘણી જાતો ઉપલબ્ધ છે, જેને આપણે આપણી પસંદગી પ્રમાણે અજમાવી શકીએ છીએ. પરંતુ તમારે મનચાવ સૂપ ટ્રાય કરવો જોઈએ, અમે તેની રેસિપી તમારી સાથે શેર કરી રહ્યા છીએ. તમને જણાવી દઈએ કે મનચાવ સૂપ માત્ર સારું જ નથી, પણ બનાવવા માટે પણ સારું છે.
બનાવવાની પદ્ધતિ
સૌ પ્રથમ એક બાઉલમાં બધી સામગ્રીને કાઢી લો. પછી બધી શાકભાજીની છાલ કાઢી, તેને સારી રીતે ધોઈ લો અને તેના નાના ટુકડા કરી લો.
હવે ગેસના ચૂલા પર તવાને ગરમ કરો અને તેમાં બધાં શાકભાજી ઉમેરીને હલકાં તળી લો. સતત હલાવતા રહો અને તેમાં પાણી ઉમેરીને થોડી વાર રાખો.
હવે ઉપર બધી સામગ્રી ઉમેરીને બરાબર પકાવો અને સૂપ બનાવો. તમારું સૂપ તૈયાર છે.
The post ઘરે જ બનાવો રેસ્ટોરન્ટ સ્ટાઈલ મનચાવ સૂપ, નોંધી લો રેસિપી appeared first on The Squirrel.