પાલકનો ઉપયોગ હંમેશા સિઝનમાં થાય છે. સ્પિનચને સલાડ અથવા સ્મૂધી અથવા અન્ય ઘણી વાનગીઓમાં ઉમેરવામાં આવે છે. તેના સ્વાસ્થ્ય લાભો પણ ઘણા છે. આવી સ્થિતિમાં દરેક ઋતુમાં પાલકને તમારા આહારમાં સામેલ કરી શકાય છે. શિયાળામાં સૌથી વધુ ખાવામાં આવતી પાલકમાંથી ઘણી વસ્તુઓ બનાવી શકાય છે.
તમે પાલક પનીર, લીલા શાકભાજી કે પાલક દાળ ખાધી હશે, પરંતુ આજે અમે તમને નોન-વેજ રીતે પાલક બનાવવાની સરળ રીત જણાવી રહ્યા છીએ. તેમાં ચિકન ઉમેરીને અલગ સ્વાદ આપી શકાય છે.
બનાવવાની પદ્ધતિ
સૌ પ્રથમ બધી સામગ્રી તૈયાર કરો. પછી ડુંગળી અને ટામેટાને ધોઈને તેના નાના ટુકડા કરી લો. તેમજ પાલકના પાનને પાણીમાં પલાળી રાખો.
હવે લીલા મરચાને કાપી લો અને ચિકનને ધોઈને ઝીણા સમારી લો. છૂંદો બહુ પાતળો ન હોવો જોઈએ, તેને જાડો રાખો નહીંતર સ્વાદ બગડી જશે અને તમને મજા નહિ આવે.
હવે કુકરમાં 4 ચમચી ઘી નાખીને ડુંગળી નાખીને આછું બ્રાઉન કરી લો. પછી તેમાં ચિકન, ટામેટા અને આદુ, લસણની પેસ્ટ ઉમેરો. સતત હલાવતા રહીને બધી સામગ્રીને ફ્રાય કરો.
10 મિનિટ પછી તેમાં સમારેલી પાલક ઉમેરો. સાથે જ તેમાં બધી સામગ્રી ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો અને પછી જરૂર મુજબ પાણી ઉમેરીને કૂકર બંધ કરી દો.
લગભગ 2 સીટી વાગે પછી ગેસ બંધ કરી દો. પછી તેને એક બાઉલમાં કાઢીને ઉપર લીલા ધાણા છાંટીને ગરમા-ગરમ રોટલી સાથે સર્વ કરો.
The post આ રીતે બનાવો પાલક કીમા, પેટ ભરાઈ જશે પણ મન નઈ ભરાઈ appeared first on The Squirrel.