જો તમે પણ આ સ્વતંત્રતા દિવસની ઉજવણી લોકોના મોં મીઠા કરાવીને કરવા માંગો છો, તો 15 ઓગસ્ટે તિરંગા રસગુલ્લાની આ સ્વાદિષ્ટ રેસિપી અજમાવો. આ રેસીપી ખાવામાં ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ તો છે જ સાથે સાથે બનાવવામાં પણ ખૂબ જ સરળ છે. તો આવો વિલંબ કર્યા વિના જાણીએ કે કેવી રીતે બને છે તિરંગા રસગુલ્લાની આ ટેસ્ટી રેસિપી.
તિરંગા રસગુલ્લા બનાવવા માટેની સામગ્રી-
– 4 કપ દૂધ
– 1 ચમચી સફેદ સરકો
-1 1/2 કપ ખાંડ
-3 કપ પાણી
– વેનીલા અથવા ગુલાબજળના થોડા ટીપાં
થોડા ટીપાં લીલા અને નારંગી ફૂડ કલર
તિરંગા રસગુલ્લા બનાવવાની રીત-
તિરંગા રસગુલ્લા બનાવવા માટે સૌથી પહેલા એક ભારે તળિયાવાળું તપેલું લો અને તેમાં દૂધ ઉકાળો. જ્યારે દૂધ ઉકળવા લાગે, આગ નીચી કરો અને તેમાં વિનેગર ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો. જ્યારે દૂધ દહીં અને અલગ થઈ જાય, ત્યારે તેને મલમલના કપડા અથવા ચાળણીથી ગાળી લો અને ચીઝ પર ઠંડુ પાણી રેડો જેથી વિનેગરની ગંધ દૂર થઈ શકે. હવે ચીઝમાંથી છાશનું પાણી કાઢી લો. હવે ચાઈનાને ત્યાં સુધી મેશ કરો જ્યાં સુધી તે સ્મૂધ ન થઈ જાય અને એકસાથે ન આવે. આમાં તમને લગભગ 10 મિનિટ લાગી શકે છે. હવે છૈનાને 3 ભાગમાં વહેંચો અને એક ભાગમાં નારંગી ફૂડ કલર અને બીજા ભાગમાં લીલો ફૂડ કલર ઉમેરો. હવે દરેક ભાગ લઈને રસગુલ્લાના આકારના નાના બોલ બનાવો. હવે એક હેવી બોટમ પેનમાં ખાંડ અને પાણી ઉકાળો, ખાંડની ચાસણી તૈયાર કરો, તેમાં ચેન્ના બોલ્સ નાંખો, પેનને ઢાંકીને 10-15 મિનિટ સુધી પકાવો, પછી આગ બંધ કરો. તમારા ટેસ્ટી તિરંગા રસગુલ્લા તૈયાર છે. તમે તેમને ઠંડુ સર્વ કરી શકો છો.