જો તમે સ્વસ્થ રહેવા માંગતા હોવ તો સૌ પ્રથમ તમારા આહારમાંથી બિનઆરોગ્યપ્રદ વસ્તુઓને દૂર કરો. બહાર ખાવાને બદલે ઘરે બનાવેલો સ્વસ્થ ખોરાક ખાઓ. આખા અનાજ અને ગ્લુટેન મુક્ત ખોરાક લો. આ માટે ચણાનો લોટ એક સારો વિકલ્પ છે. જ્યારે તમને ભૂખ લાગે છે, ત્યારે તમે ઝડપથી ચણાના ચીલા બનાવીને ખાઈ શકો છો. ચણાના ચીલા ખાવામાં સ્વાદિષ્ટ તો છે જ પણ વધુ ફાયદાકારક પણ છે. ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે ચણાના ચીલા એક સંપૂર્ણ નાસ્તો છે. વજન ઘટાડવા માટે પણ તમે તેને ખાઈ શકો છો. ચણાનો લોટ ચણામાંથી બનાવવામાં આવે છે, તેથી તે ગ્લુટેન મુક્ત ખોરાક છે. ગ્લુટેનથી એલર્જી ધરાવતા લોકો માટે ચણાનો લોટ એક સારો વિકલ્પ છે. ચણાના ચીલા શરીર માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. ચાલો જાણીએ સ્વાદિષ્ટ ચણાના લોટના ચીલા બનાવવાની રેસીપી.
બેસન ચીલા બનાવવાની રેસીપી
સ્ટેપ-૧- ચણાના લોટના ચીલા બનાવવા ખૂબ જ સરળ છે. તમે લોખંડના તવા, નોન-સ્ટીક તવા અથવા અન્ય કોઈપણ તવા પર ચણાના ચીલા બનાવી શકો છો. આ માટે, એક બાઉલમાં 2 ચમચી ચણાનો લોટ નાખો. ચણાના લોટમાં પાણી ઉમેરીને સ્મૂધ બેટર બનાવો. ધ્યાનમાં રાખો કે ચણાના લોટના ચીલા બનાવવા માટે, ખીરું ખૂબ પાતળું કે જાડું ન હોવું જોઈએ.
સ્ટેપ-૨- ચણાના લોટના ખીરામાં થોડું મીઠું, વાટેલી સેલરી ઉમેરો અને તેને મિક્સ કરો. હવે પેનને હળવા તેલથી ગ્રીસ કરો. જ્યારે તપેલી મધ્યમ ગરમ થાય, ત્યારે તેમાં ચણાનો લોટ ઉમેરો અને તેને હળવેથી ફેલાવો અને તેને ચીલાના આકારમાં ગમે તેટલો મોટો બનાવો.
સ્ટેપ-૩- જ્યારે ચીલા નીચેથી રાંધવામાં આવે, ત્યારે તમે તેના માટે ચીઝ છીણી લો. પનીરમાં થોડી કાળા મરી, સમારેલી ડુંગળી, લીલા ધાણા અને લીલા મરચાં ઉમેરો. હવે ચીલાને ફેરવો અને બીજી બાજુથી પણ પાકવા દો. હવે પનીરનું સ્ટફિંગ ઉમેરો અને ચીલાને ફોલ્ડ કરો. દબાવતા બીજા 1 મિનિટ માટે બેક કરો.
સ્ટેપ-૪- સ્વાદિષ્ટ અને સુપર હેલ્ધી પનીર ચીલા તૈયાર છે. તમે તેને લીલી ચટણી સાથે ખાઈ શકો છો. પનીર ચીલા કોઈપણ ચટણી સાથે પણ ખાઈ શકાય છે. જો તમને સ્ટફ્ડ ચીલા ખાવાનું મન ન થાય તો ચણાના લોટના ખીરામાં બારીક સમારેલા લીલા મરચાં, લીલા ધાણા અને થોડી સમારેલી ડુંગળી મિક્સ કરો. આ રીતે બનાવેલ ચીલા ખાવામાં પણ સ્વાદિષ્ટ હોય છે.
The post કયા રોગોમાં ચણાના ચીલા ફાયદાકારક છે, સાંજના નાસ્તામાં ખાવાનો શ્રેષ્ઠ વિકલ્પ છે, જાણો રેસીપી appeared first on The Squirrel.