શિયાળો આવી ગયો છે. આ સાથે શરદી-ખાંસી જેવી બીમારીઓનું જોખમ પણ વધવા લાગ્યું છે. ઠંડીના વાતાવરણમાં લોકો મોસમી રોગોથી પોતાને બચાવવા માટે અનેક વસ્તુઓ કરે છે. ઘણી બધી દવાઓની સાથે, આપણે આપણા આહારમાં ગરમ પ્રકૃતિની વસ્તુઓનો સમાવેશ કરીએ છીએ. આવી સ્થિતિમાં આજે અમે તમને એક એવી વાનગી વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ જેને તમે આ શિયાળામાં બનાવીને ખાઈ શકો છો. આદુમાંથી બનેલી આ વાનગી તમારા સ્વાદની સાથે સાથે તમારા સ્વાસ્થ્યનું પણ ધ્યાન રાખશે. તેથી, જો તમે આ શિયાળામાં તમારી જાતને તમામ પ્રકારની બીમારીઓથી બચાવવા માંગતા હોવ અને તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા માંગતા હોવ તો આદુનો હલવો ચોક્કસ અજમાવો. આદુ અને ગોળમાંથી બનાવેલ આ એક એવી રેસીપી છે જેને બાળકોથી લઈને મોટાઓ સુધી દરેક લોકો રસપૂર્વક ખાશે અને તેમને દરેક પ્રકારની સમસ્યાઓથી બચાવશે. ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની સરળ રેસિપી..
આદુનો હલવો બનાવવા માટેની સામગ્રી
- કિલો આદુ – 500 ગ્રામ
- ગોળ – 1 કપ
- બદામ – 1/2 કપ
- કાજુ – 1/2 કપ
- કિસમિસ – 20
- ઘી – 2 ચમચી
- અખરોટ – 1/4 કપ
આદુનો હલવો રેસીપી
1. સૌ પ્રથમ, આદુની છાલ કાઢી, તેને સારી રીતે કાપો અને બ્લેન્ડરમાં નાખો જેથી તેની જાડી પેસ્ટ બનાવો.
2. હવે ગ્રાઇન્ડરમાં કાજુ, અખરોટ અને બદામ નાખીને બરછટ મિશ્રણ બનાવો.
3. હવે એક પેન લો અને ઘી ગરમ કરો.
4. જ્યારે ઘી ગરમ થઈ જાય ત્યારે તેમાં આદુનું મિશ્રણ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
5. આ મિશ્રણને લગભગ 15 મિનિટ સુધી હલાવતા રહો અને તેને સારી રીતે ફ્રાય કરો.
6. હવે તેમાં ગોળ ઉમેરો, સારી રીતે મિક્સ કરો અને સંપૂર્ણપણે ઓગળવા દો.
7. આ પછી, તેમાં કિસમિસ અને ડ્રાય ફ્રૂટ્સ નાખીને લગભગ 5 મિનિટ સુધી અથવા ખીરું ઘટ્ટ થાય ત્યાં સુધી પકાવો.
8. હવે હલવો તૈયાર છે, તેને બદામથી ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો.
The post શિયાળામાં ફિટ અને હેલ્ધી રહેવું હોય તો ખાઓ આદુનો હલવો, જાણો તેને બનાવવાની રીત. appeared first on The Squirrel.