દેશભરમાં શિયાળાની ઋતુએ દસ્તક આપી છે. આ સાથે શરદી-ખાંસી જેવી બીમારીઓનું જોખમ પણ વધવા લાગ્યું છે. ઠંડીની ઋતુમાં લોકો મોસમી રોગોથી પોતાને બચાવવા માટે કેવા પ્રયત્નો કરે છે? ઘણી બધી દવાઓની સાથે, આપણે આપણા આહારમાં ગરમ પ્રકૃતિની વસ્તુઓનો સમાવેશ કરીએ છીએ. આવી સ્થિતિમાં આજે અમે તમને એક એવી વાનગી વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ જેને તમે શિયાળાની આ સિઝનમાં ખૂબ જ આરામથી બનાવીને ખાઈ શકો છો. આદુમાંથી બનેલી આ વાનગી તમારા સ્વાદની સાથે સાથે તમારા સ્વાસ્થ્યનું પણ ધ્યાન રાખે છે. તેથી, જો તમે ધ્રૂજતી ઠંડીમાં તમારી જાતને તમામ પ્રકારના રોગોથી બચાવવા માંગતા હોવ અને તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિને વધારવા માંગતા હોવ તો આદુનો હલવો ચોક્કસ અજમાવો. આદુ અને ગોળથી બનેલી આ રેસિપી છે, જેને બાળકોથી લઈને મોટાઓ સુધી દરેક લોકો ઉત્સાહથી ખાશે અને તેમને દરેક પ્રકારની સમસ્યાઓથી બચાવશે. ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની સરળ રેસિપી.
આદુનો હલવો બનાવવા માટેની સામગ્રી-
1. કિલો આદુ- 500 ગ્રામ
2. ગોળ – 1 કપ
3. બદામ- 1/2 કપ
4. કાજુ – 1/2 કપ
5. કિસમિસ- 20
6. ઘી- 2 ચમચી
7. અખરોટ- 1/4 કપ
આદુની ખીર બનાવવાની રીત-
1. સૌ પ્રથમ, આદુની છાલ કાઢી, તેને સારી રીતે કાપો અને બ્લેન્ડરમાં નાખો જેથી તેની જાડી પેસ્ટ બનાવો.
2. હવે ગ્રાઇન્ડરમાં કાજુ, અખરોટ અને બદામ નાખીને બરછટ મિશ્રણ બનાવો.
3. હવે એક પેન લો અને ઘી ને સારી રીતે ગરમ કરો.
4. જ્યારે ઘી ગરમ થઈ જાય ત્યારે તેમાં આદુનું મિશ્રણ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
5. આ મિશ્રણને લગભગ 15 મિનિટ સુધી હલાવતા રહો. તેને સારી રીતે તળી લો.
6. હવે તેમાં ગોળ ઉમેરો, સારી રીતે મિક્સ કરો અને સંપૂર્ણપણે ઓગળવા દો.
7. આ પછી તેમાં કિસમિસ અને ગ્રાઈન્ડ ડ્રાય ફ્રૂટ્સ ઉમેરો અને લગભગ 5 મિનિટ અથવા ખીરું ઘટ્ટ થાય ત્યાં સુધી પકાવો.
8. હવે હલવો તૈયાર છે, તેને બદામથી ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો.
The post જો તમે શિયાળામાં ખાંસી અને શરદીથી દૂર રહેવા માંગતા હોવ તો આદુનો હલવો ખાઓ, અહીંથી જાણો સરળ રેસિપી. appeared first on The Squirrel.