ગાજર, ચણાનો લોટ અને વોટર ચેસ્ટનટ સહિત ઘણા પ્રકારના હલવા શિયાળામાં ખાવામાં આવે છે. તેનાથી શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધે છે અને શરદી અને ઉધરસ જેવા વાયરલ ઈન્ફેક્શનથી પણ રાહત મળે છે. લોટ અને ગોળમાંથી બનેલો હલવો પણ શિયાળામાં ખૂબ જ ખાવામાં આવે છે. શરીરને હૂંફ આપવાની સાથે તે વિટામિન, પોટેશિયમ અને ફોસ્ફરસ જેવા ઘણા પોષક તત્વો પણ પ્રદાન કરે છે.
રેસીપી
શિયાળામાં ઘરે લોટનો હલવો બનાવવા માટે, તમે આ લેખમાં આપેલી રેસીપીનો ઉપયોગ કરી શકો છો.
સામગ્રી
- ઘઉંનો લોટ – 1 કપ
- દેશી ઘી – ⅓ કપ
- ગોળ – ½ કપ
- સેલરી – ¼ ચમચી
- સુકા આદુ પાવડર- 1 ચમચી
- પિસ્તા – 8
- એલચી- 4-5
- કાજુ- 8-10-
- કિસમિસ- 8-10
- બદામ- 5-6
કેવી રીતે બનાવવું
લોટ અને ગોળનો હલવો બનાવવા માટે સૌપ્રથમ એક પેનમાં ઘી ગરમ કરો. હવે તેમાં લોટ ઉમેરીને મધ્યમ આંચ પર બ્રાઉન રંગનો થાય ત્યાં સુધી તળો. સુગંધ આવે એટલે લોટ કાઢી લો. હવે 4 કપ પાણીમાં ગોળ ઉમેરો અને ગેસ પર મૂકો. પાણી ગરમ થાય એટલે તેમાં સેલરી ઉમેરો. હવે ગરમ પાણી નિતારી લો અને તેમાં શેકેલા લોટ સાથે મિક્સ કરો અને ચમચા વડે હલાવો જેથી બધી ગઠ્ઠો નીકળી જાય. આ પછી, આ દ્રાવણને ગેસ પર રાંધવા માટે મૂકો. હવે બદામ, કાજુ અને પિસ્તાને ઝીણા સમારીને અલગ પ્લેટમાં મૂકો. ફ્લેમ પર રાખેલો હલવો ઘટ્ટ થાય એટલે તેમાં થોડું દેશી ઘી અને સૂકા આદુનો પાઉડર ઉમેરીને હલાવતા રહો. હવે તમે તેમાં સમારેલા ડ્રાયફ્રૂટ્સ અને કિસમિસ ઉમેરીને ગરમા-ગરમ સર્વ કરી શકો છો.
The post શિયાળામાં શરદી થાય તો ખાઓ લોટનો હલવો, રોગપ્રતિકારક શક્તિ રહેશે મજબૂત, જાણો બનાવવાની રીત appeared first on The Squirrel.