બ્રોકોલી એક લીલી શાકભાજી છે જે કોબી જેવી દેખાય છે. બ્રોકોલી સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. જો તમે પણ બ્રોકોલી ખાવાના શોખીન છો અને અત્યાર સુધી તમે તેને માત્ર સલાડના રૂપમાં જ ખાતા આવ્યા છો, તો ચાલો તમને જણાવી દઈએ કે બ્રોકોલીમાંથી અનેક પ્રકારની ટેસ્ટી રેસિપી બનાવી શકાય છે. જેને તમે તમારા આહારમાં સામેલ કરી શકો છો. તો ચાલો જાણીએ બ્રોકોલીમાંથી બનેલી ટેસ્ટી અને હેલ્ધી રેસિપી બ્રોકોલીમાં મળતા પોષક તત્વોની વાત કરીએ તો તેમાં પ્રોટીન, કેલ્શિયમ, આયર્ન, ઝિંક, સેલેનિયમ, વિટામીન A, C તેમજ ક્વેર્સેટીન અને ગ્લુકોસાઇડ જેવા પોલીફેનોલ્સ હોય છે, જે શરીરને અનેક પ્રકારની સમસ્યાઓથી બચાવવામાં મદદ કરે છે.
અહીં બ્રોકોલીમાંથી બનેલી સ્વાદિષ્ટ વાનગીઓ છે
1. રોસ્ટેડ બ્રોકોલી-
પકાવવાની નાની ભઠ્ઠીમાં શેકેલી બ્રોકોલી ખૂબ જ નરમ અને સ્મોકી હોય છે, જેમાં ડાર્ક બ્રાઉન ક્રન્ચી ભાગો હોય છે. તેનો સ્વાદ હળવો, લગભગ મીઠો છે. સ્વાદ વધારવા માટે, તળ્યા પછી, તમે તેમાં થોડું છીણેલું લસણ, ઓલિવ તેલ અને લીંબુનો રસ ઉમેરી શકો છો.
2. પૈન તળેલી બ્રોકોલી-
પાન ફ્રાઇડ બ્રોકોલી અજમાવવાની ખાતરી કરો. કારણ કે તેનું ક્રન્ચી અને સોફ્ટ ટેક્સચર સ્વાદથી ભરપૂર છે. તમે બ્રોકોલીને તળી શકો છો અને તેમાં તમારી પસંદગીના મસાલા ઉમેરી શકો છો.
3. બ્રોકોલી સૂપ-
બ્રોકોલી સૂપ સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. આ સૂપમાં તમે ક્રીમ અને બટાકાનો પણ ઉપયોગ કરી શકો છો. તમે તેના ક્રીમી ટેક્સચરને ભૂલી શકશો નહીં.
4. બ્રોકોલી સલાડ-
જો તમે આહાર પર છો અને વજન ઘટાડવા માટે તમારા શ્રેષ્ઠ પ્રયાસ કરી રહ્યાં છો. તેથી તમારે આ પોષણથી ભરપૂર બ્રોકોલી સલાડનું સેવન કરવું જોઈએ. બ્રોકોલી સિવાય તમે તેમાં કાકડી, ટામેટા અને લીંબુનો રસ ઉમેરી શકો છો.
5. બ્રોકોલી સ્મૂધી-
જો તમે સવારે કંઈક સ્વાદિષ્ટ અને પૌષ્ટિક ખાવા ઈચ્છો છો, તો તમે બ્રોકોલી સ્મૂધી અજમાવી શકો છો. આનાથી તમારી સ્મૂધીનો સ્વાદ તો વધશે જ પરંતુ પોષણ મૂલ્યમાં પણ વધારો થશે.
The post આહારમાં બ્રોકોલીનો સમાવેશ કેવી રીતે કરવો, આ રહી સરળ વાનગીઓ… appeared first on The Squirrel.