Health Tips: લીંબુ એક એવું ફળ છે જેનો રસ લોકો ઘણીવાર સલાડ, શાકભાજી, કઠોળ વગેરેમાં ઉમેરીને ખાય છે. આ ખોરાકનો સ્વાદ વધારે છે. લીંબુ સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. તેમાં વિટામિન સી ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે. તેની સાથે તેમાં કેલ્શિયમ, પોટેશિયમ, ફાઈબર જેવા પોષક તત્વો પણ મળી આવે છે. લીંબુમાં હાજર એન્ટિ-ઇન્ફ્લેમેટરી અને એન્ટિ-બેક્ટેરિયલ ગુણ આપણને ઘણી બીમારીઓથી બચાવે છે. જો કે અમુક વસ્તુઓ સાથે લીંબુ ન ખાવું જોઈએ. તેનાથી સ્વાસ્થ્ય પર ખરાબ અસર પડે છે, જેના કારણે પેટ સંબંધિત સમસ્યાઓ થઈ શકે છે. ચાલો જાણીએ કોની સાથે લીંબુ ન ખાવું જોઈએ-
દૂધ ઉત્પાદનો
લીંબુમાં સાઇટ્રિક એસિડ જોવા મળે છે, જે દૂધ અથવા અન્ય દૂધની બનાવટો સાથે ખાવા પર પ્રતિક્રિયા કરી શકે છે. આ ઉપરાંત, તેના સેવનથી એસિડિક પ્રતિક્રિયા થાય છે, જેનાથી હાર્ટબર્ન અને એસિડિટી થાય છે.
મસાલેદાર ખોરાક
લીંબુ એસિડિક હોય છે, તેથી જ્યારે મસાલેદાર ખોરાક સાથે ખાવામાં આવે છે, ત્યારે તે ખોરાકને વધુ મસાલેદાર અને ખાટા બનાવે છે, જે સ્વાદને બગાડે છે.
રેડ વાઈન
રેડ વાઈન સાથે લીંબુનું સેવન પણ ન કરવું જોઈએ, કારણ કે લીંબુની એસિડિક પ્રકૃતિ રેડ વાઈનનો સ્વાદ બગાડી શકે છે. આ સિવાય રેડ વાઈન ધરાવતી વસ્તુઓ સાથે લીંબુનું સેવન ન કરવું જોઈએ.
મીઠા ફળો
લીંબુમાં ટેન્ગી સ્વાદ અને પોત હોય છે. તેને મીઠા ફળો સાથે ખાવાથી તેનો સ્વાદ બગડી શકે છે. જેમ કે લીંબુને સ્ટ્રોબેરી અથવા તરબૂચ સાથે જોડશો નહીં.
છાશ અને દહીં
દૂધની જેમ લીંબુના રસમાં પણ છાશ અને દહીંનું દહીં પડી શકે છે. જો તમે આ ઘટકોને મિશ્રિત કરવા માંગો છો, તો તે ધીમે ધીમે અને યોગ્ય પદ્ધતિ સાથે કરવું વધુ સારું રહેશે
The post Health Tips: ભોજનનો સ્વાદ બગાડી શકે છે લીંબુ સાથે આ ખાદ્ય પદાર્થોનું મિશ્રણ, જાણો appeared first on The Squirrel.