સફેદ તલ સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. પણ શું તમે ક્યારેય તલની ચટણી બનાવી છે? કોમેડિયન ભારતી સિંહે પોતાની યુટ્યુબ ચેનલ પર તલની ચટણી બનાવવાની ખૂબ જ સરળ પદ્ધતિ વિશે જણાવ્યું છે. મારો વિશ્વાસ કરો, આ ચટણીનો સ્વાદ તમારા બધા સ્વાદની કળીઓ ખોલી નાખશે. આ ચટણી બનાવવા માટે તમારે સફેદ તલ, લાલ મરચાં, શેકેલા ટામેટાં, આમલીનો પલ્પ, લસણની ત્રણથી ચાર કળી, આદુનો એક ઇંચનો ટુકડો, લીલા ધાણા, ફુદીનો, મેથીના દાણા અને લીલા મરચાંની જરૂર પડશે.
પહેલું પગલું- તલની ચટણી બનાવવા માટે, સૌપ્રથમ કડાઈમાં 100 ગ્રામ સફેદ તલ નાખો. હવે એ જ પેનમાં સૂકા લાલ મરચાં ઉમેરો અને બંને વસ્તુઓને શેકો.
બીજું પગલું- જ્યારે તલ શેકાઈ જાય અને સોનેરી થવા લાગે, ત્યારે તમે ગેસ બંધ કરી શકો છો. આ પછી, ગેસ પર એક ટામેટું તળો અને પછી તેને છોલી લો.
ત્રીજું પગલું- હવે તમારે મિક્સરમાં શેકેલા સફેદ તલ અને લાલ મરચાં ઉમેરવાના છે. મિક્સરમાં લસણની કળી, ટામેટા અને આદુનો ટુકડો પણ ઉમેરો.
ચોથું પગલું- તલની ચટણીનો સ્વાદ વધારવા માટે, મિક્સરમાં લીલા ધાણા અને ફુદીનો ઉમેરો. આ ઉપરાંત, મિક્સરમાં મીઠું અને આમલીનો પલ્પ નાખો.
પાંચમું પગલું- છેલ્લે મિક્સરમાં થોડું પાણી ઉમેરો. હવે તમારે આ બધી વસ્તુઓને સારી રીતે પીસવી પડશે.
છઠ્ઠું પગલું- આ ચટણીને એક બાઉલમાં કાઢો. આ પછી, એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને તેમાં મેથીના દાણા અને લીલા મરચાં ઉમેરો.
આ મસાલાને તૈયાર કરેલી ચટણી સાથે સારી રીતે મિક્સ કરો. હવે તમે આ મસાલેદાર તલની ચટણીને કોઈપણ વસ્તુ સાથે પીરસી શકો છો. જો આ ચટણીનું યોગ્ય માત્રામાં સેવન કરવામાં આવે તો તમે તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિને ઘણી હદ સુધી મજબૂત બનાવી શકો છો.
The post શું તમે ક્યારેય મસાલેદાર તલની ચટણી ચાખી છે? આ ખૂબ જ સરળ રેસીપી અનુસરો appeared first on The Squirrel.