Food News: ઉનાળામાં ઠંડી વસ્તુઓ ખાવાનું મન થાય છે. જે લોકો જમ્યા પછી મીઠાઈ ખાવાનું પસંદ કરે છે તેમના માટે ફ્રુટ ક્રીમથી વધુ સારી મીઠાઈ હોઈ શકે નહીં. ફ્રુટ ક્રીમ એ ખૂબ જ હેલ્ધી અને ટેસ્ટી મીઠી વાનગી છે. જો મહેમાનો આવતા હોય, તો તમે માત્ર 15-20 મિનિટમાં ઝડપથી ફ્રૂટ ક્રીમ બનાવી શકો છો. તમે ફ્રૂટ ક્રીમમાં મોસમી ફળોનો ઉપયોગ કરી શકો છો. હળવો ખાટો મીઠો સ્વાદ ફળની ક્રીમને વધુ સ્વાદિષ્ટ બનાવે છે. ચાલો જાણીએ કે ઘરે સ્વાદિષ્ટ ફ્રુટ ક્રીમ કેવી રીતે બનાવી શકાય અને તેમાં કયા ફળો ઉમેરી શકાય.
ફળ ક્રીમમાં કયા ફળોનો ઉપયોગ થાય છે?
ફ્રૂટ ક્રીમમાં કેરી અને કેળા શ્રેષ્ઠ લાગે છે. આ સિવાય તમે સફરજન, દ્રાક્ષ, દાડમ અને સ્ટ્રોબેરી પણ ઉમેરી શકો છો. તમે ડ્રાય ફ્રૂટ્સ ઉમેરીને ફ્રૂટ ક્રીમનો સ્વાદ વધુ વધારી શકો છો. ડ્રાય ફ્રૂટ્સમાં કાજુ, બદામ અને કિસમિસ ફ્રૂટ ક્રીમમાં સારા લાગે છે.
ફ્રૂટ ક્રીમ કેવી રીતે બનાવવી, જાણો રેસિપી
ફ્રૂટ ક્રીમ બનાવવી ખૂબ જ સરળ છે. આ માટે તમે કોઈપણ ફ્રેશ ક્રીમ લઈ શકો છો.
દૂધની ડેરીમાં ફ્રેશ ક્રીમ પણ ઉપલબ્ધ છે, તમે તેનો ઉપયોગ કરી શકો છો.
ઘણી કંપનીઓની ફ્રુટ ક્રીમ બજારમાં સરળતાથી મળી રહે છે.
તમારે 200 ગ્રામ ક્રીમનું પેકેટ ખરીદવું પડશે અને તેને બાઉલમાં બહાર કાઢવું પડશે.
ક્રીમને ચમચી અથવા બીટરથી સારી રીતે હરાવવું. ક્રીમ સહેજ વધવા લાગે ત્યારે તેમાં ખાંડ ઉમેરો.
હવે જ્યાં સુધી ખાંડ મિક્સ ન થઈ જાય ત્યાં સુધી ક્રીમને મારતા રહો અને પછી ફ્રુટ્સને કાપી લો.
200 ગ્રામ ક્રીમમાં 1 મોટી કેરી, 2 કેળા, 1 સફરજન, અડધું દાડમ, 8-10 દ્રાક્ષ ઉમેરો.
સ્ટ્રોબેરી અને ડ્રાય ફ્રૂટ્સ વૈકલ્પિક છે, જો તમને ગમે તો તેને કાપીને મિક્સ કરો.
હવે બધા ફળોને બારીક કાપીને ક્રીમમાં મિક્સ કરો.
જો તમે ડ્રાય ફ્રૂટ્સ ઉમેરી રહ્યા હોવ તો ઉમેર્યા પછી બધું બરાબર મિક્સ કરો.
ફ્રુટ ક્રીમને રેફ્રિજરેટરમાં રાખો અને જ્યારે તે ઠંડુ થાય ત્યારે તેને બાઉલમાં નાખીને સર્વ કરો.
એકવાર તમે આ ફ્રુટ ક્રીમ ખાશો તો તમે તેને આખી સીઝનમાં વારંવાર બનાવશો અને દરેકને ખવડાવશો.
The post Food News: ઉનાળામાં તમામ મીઠાઈઓને નિષ્ફળ બનાવે છે ફ્રુટ ક્રીમ, ઉપવાસ દરમિયાન કરી શકો છો ટ્રાય appeared first on The Squirrel.