જો તમે નાસ્તામાં કંઈક સ્વસ્થ અને સ્વાદિષ્ટ ખાવા માંગતા હો, તો તમે મગની દાળનો ચીલો બનાવીને ખાઈ શકો છો. લીલો મૂંગ દાલ ચીલા એ પ્રોટીનથી ભરપૂર નાસ્તો છે. મૂંગ દાળ ચીલા એક ખૂબ જ સ્વસ્થ નાસ્તો છે. તેમાં ફાઇબર ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. તમારે તમારા નાસ્તાની યાદીમાં આ નાસ્તો અવશ્ય સામેલ કરવો જોઈએ. મગ દાળ ચીલા પણ સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. મગની દાળમાં પ્રોટીન, વિટામિન બી-6, વિટામિન સી, ફાઇબર, કોપર, ફોલેટ, રિબોફ્લેવિન જેવા પોષક તત્વો જોવા મળે છે. મગની દાળ પોટેશિયમ, ફોસ્ફરસ, મેગ્નેશિયમ, આયર્નથી ભરપૂર હોય છે. મગની દાળ ખાવાથી ઘણી બીમારીઓમાં ફાયદો થાય છે. જાણો મૂંગ દાળ ચીલા બનાવવાની રીત અને કયા રોગો માટે આ ચીલા અસરકારક સાબિત થાય છે.
મગ દાળ ચીલા કયા રોગોમાં ફાયદાકારક છે?
જો તમને પાચન સંબંધિત સમસ્યાઓ છે તો મૂંગ દાળ ચીલા તમારા માટે સારો નાસ્તો બની શકે છે. તે ખૂબ જ હલકું છે અને સરળતાથી પચી જાય છે. મગ દાળ ચીલા વજન ઘટાડવામાં પણ મદદ કરે છે. વજન ઘટાડવા માટે આ ખૂબ જ ઓછી કેલરીવાળો નાસ્તો એક સારો વિકલ્પ છે. મગની દાળમાં જોવા મળતા વિટામિન અને પોષક તત્વો હૃદયના સ્વાસ્થ્યને સુધારે છે. તેને ખાવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધે છે અને પાચનતંત્ર મજબૂત બને છે. ડાયાબિટીસના દર્દીઓ પણ મગની દાળના ચીલા ખાઈ શકે છે.
મૂંગ દાળ ચીલા ની રેસીપી
મૂંગ દાલ ચીલા બનાવવી ખૂબ જ સરળ છે. આ માટે, ૧ કપ મગની દાળને આખી રાત પાણીમાં પલાળી રાખો. તમે તેને ૩-૪ કલાક પલાળી પણ શકો છો. હવે તેને સ્વચ્છ પાણીથી ધોઈ લો અને પછી દાળને છાલ સાથે બારીક પીસી લો. મિક્સરમાં દાળ પીસતી વખતે, તેમાં 1 લીલું મરચું, 2 કળી લસણ, 1 ટુકડો આદુ અને જીરું ઉમેરીને પીસી લો. હવે ચીલા જેવી સ્મૂધ પેસ્ટ બનાવો. એક તવા પર હળવું તેલ લગાવો અને પછી મગની દાળના ચીલા ફેલાવો. ચીલાને બંને બાજુ શેકી લો. હવે તેને પ્લેટમાં કાઢીને લીલી ચટણી અથવા ચટણી સાથે પીરસો. સ્વાદ વધારવા માટે, ચીલામાં તમારી પસંદગીના છીણેલું ચીઝ અથવા બારીક સમારેલા શાકભાજી ઉમેરો.
The post મગની દાળનો ચીલો કયા રોગોમાં ફાયદાકારક છે, જાણો તેને બનાવવાની સૌથી સરળ રીત appeared first on The Squirrel.