Food News: ખરાબ જીવનશૈલીના કારણે સ્થૂળતાની સમસ્યા સામાન્ય બની ગઈ છે. તેનાથી છુટકારો મેળવવા માટે લોકો વિવિધ પદ્ધતિઓ અપનાવે છે. કેટલાક તેમના આહારમાં ફેરફાર કરે છે, જ્યારે કેટલાક જીમમાં પુષ્કળ પરસેવો કરે છે. સ્થૂળતાથી પીડિત લોકો ઘણીવાર તેમના ખાવા-પીવામાં ઘટાડો કરવાનું શરૂ કરે છે. આવી સ્થિતિમાં તેમને શરીરમાં પોષક તત્વોની ઉણપનો સામનો કરવો પડે છે. આવી સ્થિતિમાં, અમે તમને કેટલીક એવી સ્મૂધીઝ વિશે જણાવીશું, જેમાં પોષક તત્વો પણ ભરપૂર હોય છે. તેમજ તેના નિયમિત સેવનથી તમારું વજન પણ એક મહિનામાં ઘટવા લાગશે.
મેજેન્ટા સ્મૂધી
આ સ્મૂધી બનાવવા માટે ઝીણી સમારેલી બીટરૂટ, ઝીણું સમારેલ ગાજર, સમારેલ સફરજન, છોલી અને બારીક સમારેલ આદુ જરૂરી છે. તેમને એકસાથે મિક્સ કરો અને સ્મૂધી અને સ્મૂધીમાં રૂપાંતરિત થાય ત્યાં સુધી બ્લેન્ડ કરો. તમે તમારા સ્વાદ મુજબ મીઠું અને બરફ ઉમેરીને તેનો આનંદ માણી શકો છો.
સંબંધિત સમાચાર
બીટરૂટ અને ગાજરમાં ભરપૂર માત્રામાં ફાઈબર હોય છે, જે પાચનતંત્રને સ્વસ્થ રાખે છે. તે વજન ઘટાડવામાં પણ મદદ કરે છે. કાકડીમાં પુષ્કળ પ્રમાણમાં પાણી હોય છે, જે તમને હાઇડ્રેટ રાખવામાં મદદ કરે છે. તે જ સમયે, આદુ તમારું પાચન સુધારે છે અને તમને પેટનું ફૂલવું જેવી સ્થિતિઓથી બચાવે છે.
ગ્રીન જ્યુસ
તેને બનાવવા માટે પાલકની એક દાંડી, સમારેલા સફરજન, કાકડી, અડધુ સમારેલ લીંબુ, છાલ અને બારીક સમારેલ આદુ લો. આ બધું બ્લેન્ડરમાં નાખો અને સ્મૂધી ન બને ત્યાં સુધી બ્લેન્ડ કરતા રહો.
પાલક અને સફરજન ફાઈબરના સારા સ્ત્રોત છે, જે વજન ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. પાણીનો સારો સ્ત્રોત હોવાથી કાકડી તમને હાઇડ્રેટેડ રાખે છે. સાથે જ લીંબુ અને આદુ મેટાબોલિઝમને સ્વસ્થ રાખે છે. તે તમારા પાચનતંત્રને પણ સ્વસ્થ રાખે છે. આ તમને બ્લોટિંગ જેવી સમસ્યાઓથી બચાવે છે.
ધ ઓરેન્જ સ્મૂધી
આ સ્મૂધી તૈયાર કરવા માટે તમારે એક સારી રીતે સમારેલ ગાજર, નારંગીનો રસ, અડધો કપ પાઈન એપલના ટુકડા, અડધી ચમચી હળદર પાવડરની જરૂર પડશે. આ બધું બ્લેન્ડરમાં નાખો અને સ્મૂધીમાં ફેરવાઈ જાય ત્યાં સુધી બ્લેન્ડ કરતા રહો.
ગાજર અને પાઈનેપલમાં ભરપૂર માત્રામાં ફાઈબર હોય છે, જે વજન ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. નારંગીનો રસ તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવે છે. તે જ સમયે, આદુ અને હળદર તમારા ચયાપચયને સુધારે છે, જે તમારી પાચન તંત્રને સ્વસ્થ રાખે છે.
The post Food News: વજન ઘટવા માટે ઘરે જ બનાવો આ 3 હેલ્ધી સ્મૂધી appeared first on The Squirrel.