શિયાળાની ઋતુમાં ઘણીવાર ગુંદ લાડુ ખાવાની સલાહ આપવામાં આવે છે. ગુંદ લાડુમાં જોવા મળતા તત્વો તમને ઉર્જા આપવામાં અસરકારક સાબિત થઈ શકે છે. તમારી માહિતી માટે, અમે તમને જણાવી દઈએ કે ગુંદના લાડુમાં પ્રોટીન, ફાઇબર, વિટામિન, ખનિજો અને એન્ટીઑકિસડન્ટો સહિત ઘણા પોષક તત્વો સારી માત્રામાં જોવા મળે છે. ચાલો સ્વસ્થ અને સ્વાદિષ્ટ ગોંડ લાડુ બનાવવાની ખૂબ જ સરળ રેસીપી વિશે માહિતી મેળવીએ.
પહેલું પગલું- સૌ પ્રથમ, કડાઈમાં ઘી નાખો અને તેને ગરમ કરો. હવે તેમાં સૂકા નારિયેળના બારીક ટુકડા ઉમેરો અને તેનો રંગ આછો બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી શેકો.
બીજું પગલું- હવે શેકેલા નારિયેળને એક બાઉલમાં કાઢો અને પછી તે જ પેનમાં મખાના ઉમેરો અને તેને સારી રીતે શેકો.
ત્રીજું પગલું- હવે એક કડાઈમાં ઘી ગરમ કરો અને પછી તેમાં ગુંદ ફૂલી જાય ત્યાં સુધી તળો. હવે ગુંદ કાઢીને બદામ, કાજુ, તરબૂચના બીજ અને કિસમિસ શેકી લો.
ચોથું પગલું- હવે એક પેનમાં 2 ચમચી સફેદ ખસખસને લગભગ એક મિનિટ માટે શેકો. આ પછી, ગુંદને ક્રશ કરો અને બરછટ પાવડર બનાવો.
પાંચમું પગલું- હવે તમારે કડાઈમાં ઘી ગરમ કરવું પડશે, તેમાં ઘઉંનો લોટ ઉમેરો અને તેને મધ્યમ તાપ પર તળો. જ્યારે લોટ શેકાઈ જાય, ત્યારે તમારે તેમાં આદુ પાવડર, શેકેલા બદામ, બીજ અને વાટેલું ગુંદ મિક્સ કરવું પડશે.
છઠ્ઠું પગલું- જો તમને લાગે કે ઘી ઓછું છે, તો ઘી ઉમેરો અને બધું બરાબર મિક્સ કરો. જ્યારે આ મિશ્રણ થોડું ઠંડુ થાય, ત્યારે તમે તેમાં ખાંડ મિક્સ કરી શકો છો.
સાતમું પગલું- ગુંદ લાડુ માટેનું મિશ્રણ તૈયાર છે. હવે તમારે આ મિશ્રણને લાડુનો આકાર આપવો પડશે.
આઠમું પગલું- જ્યારે મિશ્રણ હૂંફાળું હોય, ત્યારે હળવા હાથે લાડુ બનાવો કારણ કે મિશ્રણ ઠંડુ થયા પછી, તમને તેને આકાર આપવામાં મુશ્કેલીનો સામનો કરવો પડી શકે છે.
The post ગુંદના લાડુ બનાવવા માટે આ ખૂબ જ સરળ રેસીપી અપનાવો, તે સ્વાસ્થ્યની સાથે સ્વાદ માટે પણ ફાયદાકારક appeared first on The Squirrel.