ઠંડીની ઋતુમાં એક કપ ચા સાથે ગરમાગરમ ક્રિસ્પી પકોડા ખાવા મળે તો આખો દિવસ સરસ પસાર થાય છે. પરંતુ ઘણી વખત લોકો પકોડા ખાવાનું ટાળવા લાગે છે કારણ કે તે વધુ પડતા તેલયુક્ત હોય છે. આવી સ્થિતિમાં, જો તમે સ્વાસ્થ્ય અને સ્વાદ બંને જાળવી રાખવા માંગો છો, તો આ ટિપ્સ તમને મદદ કરી શકે છે.
તેલનું તાપમાન-
પકોડા તળવા માટે તેલ યોગ્ય તાપમાને હોવું ખૂબ જ જરૂરી છે. જો તેલ વધુ ગરમ થઈ જશે તો પકોડા બહારથી બળી જશે અને કાળા થઈ જશે અને અંદરથી કાચા રહી જશે. જ્યારે તેલ ઠંડુ થાય છે, ત્યારે પકોડા વધુ તેલ શોષી લે છે. આવી સ્થિતિમાં પકોડાને તળવા માટે મધ્યમ તાપમાને તેલ ગરમ કરો.
તેલનું તાપમાન તપાસવા માટેની ટીપ્સ-
પકોડાને તેલમાં તળતા પહેલા લાડુની મદદથી તેનું તાપમાન તપાસો. આ માટે, એક લાડુને તેલમાં ડુબાડીને તપાસો કે લાડુ નાખતાની સાથે જ તેલમાં નાના પરપોટા વધી રહ્યા છે કે નહીં. લાડુને તેલમાં નાખતા જ પરપોટા ઉગવા લાગે તો સમજવું કે હવે તેમાં પકોડા તળી શકાય છે.
મીઠું-
જ્યારે તેલ જરૂર મુજબ ગરમ થઈ જાય ત્યારે પકોડા તળતા પહેલા તેમાં એક ચપટી મીઠું નાખો. આમ કરવાથી પકોડા વધારે તેલ શોષતા નથી.
આ ટીપ્સ પણ અસરકારક છે-
પકોડા બનાવવા માટે ચણાના લોટની પેસ્ટ બનાવતી વખતે જો તેમાં અડધી ચમચી તેલ નાખવામાં આવે તો પકોડા તળતી વખતે તે ઓછું તેલ શોષશે.
– પકોડા માટે બનાવેલ ચણાના લોટના લોટમાં વધુ તેલ શોષાય છે. તેથી પકોડાના બેટરમાં હંમેશા થોડો ચોખાનો લોટ નાખવો જોઈએ. ધ્યાનમાં રાખો, ચોખાના લોટની માત્રા ચણાના લોટના ચોથા ભાગની હોવી જોઈએ.
– નોન-સ્ટીક પેનમાં તેલ ઓછું વપરાય છે. પકોડા બનાવતી વખતે તમે પૅનની જગ્યાએ નોન-સ્ટીક પૅનનો ઉપયોગ કરી શકો છો.
The post ઓછા તેલમાં ક્રિસ્પી પકોડા તૈયાર કરવા માટે ફોલો કરો આ ટિપ્સ, થશે સ્વાદ અને સ્વાસ્થ્યનું મિશ્રણ appeared first on The Squirrel.