ઘણા એવા શાકભાજી છે જેનો સ્વાદ શિયાળાની ઋતુમાં બમણો થઈ જાય છે, જેમાંથી એક છે પાલક પનીર. આમાં આયર્નથી ભરપૂર પાલક અને પ્રોટીનથી ભરપૂર ચીઝ તમારા સ્વાસ્થ્યને સુધારશે અને તમે તેનો સ્વાદ પણ માણશો. ગરમ ઘીમાં લપેટી રોટલી સાથે પાલક-પનીરનો સ્વાદ ખૂબ જ સારો લાગે છે, તો શા માટે તેનો પ્રયાસ ન કરો. ચાલો જાણીએ પાલક પનીરની પરફેક્ટ અને બેસ્ટ રેસીપી.
પાલક પનીરની સામગ્રી
- 1 વાટકી પાલક
- 250 ગ્રામ પનીર
- 1 મોટી ડુંગળી
- 1 ઇંચ આદુનો ટુકડો
- લસણની 5-6 કળી
- 4 લીલા મરચા
- 1 ટામેટા
- 1 ચમચી ગરમ મસાલો
- સ્વાદ મુજબ મીઠું
- બે ચમચી ક્રીમ
- જરૂરિયાત મુજબ પાણી
- જરૂરિયાત મુજબ તેલ
પાલક પનીર બનાવવાની રીત
પાલક પનીર બનાવવા માટે ગેસ પર એક તવા મૂકો, તેમાં પાણી ઉમેરો અને ગરમ કરો. જ્યારે તે ઉકળે છે, ત્યારે પાલક ઉમેરો, પરંતુ તે પહેલાં પાલકને સારી રીતે સાફ કરો. જો પાલકના પાનમાં માટી બાકી હોય તો શાકભાજી રાંધતી વખતે તમને કર્કશ લાગશે. આ સાથે ડુંગળી, લસણ, ટામેટા અને આદુને મિક્સરમાં નાખીને પીસીને બાઉલમાં કાઢી લો.
પાલકને ઠંડી કરીને મિક્સરમાં પેસ્ટ બનાવી લો.
પાલક 5-7 મિનિટમાં બાફેલી અને તૈયાર થઈ જશે. તેને ગાળીને ઠંડુ કરો. ઠંડુ થાય પછી જ તેને મિક્સરમાં નાખો. જો તમે ગરમ પાલક ઉમેરીને મિક્સર ચાલુ કરો તો તરત જ ઢાંકણ ખુલી જશે અને પાલક વેરવિખેર થઈ જશે. પાલકને ઠંડી કરીને તેને મિક્સરમાં પીસી લો, તેમાં પાણી ન નાખો.
ડુંગળી લસણની પેસ્ટ રાંધ્યા પછી, પાલકની પેસ્ટ ઉમેરો.
હવે તવાને ગેસ પર મૂકો અને તેમાં તેલ ઉમેરો અને તેને ગરમ કરો. તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં આદુ અને લસણ નાખો, પછી તેમાં તૈયાર કરેલી ડુંગળી-લસણની પેસ્ટ ઉમેરીને થોડીવાર પકાવો. 6-7 મિનિટ પછી, પાલકની પેસ્ટ ઉમેરો અને રસોઈ શરૂ કરો. હવે તેમાં પનીરના ટુકડા ઉમેરો અને પાલકને એક વાર હલાવો. જો ગ્રેવી ઘટ્ટ થઈ જાય તો તેમાં થોડું પાણી ઉમેરો. ગ્રેવી તૈયાર થતાં જ આગ બંધ કરો અને ઉપર ક્રીમ રેડો. પાલક પનીર તૈયાર છે. રોટલી કે નાન સાથે સર્વ કરો.
The post શિયાળાની ઋતુમાં ખાઓ પાલક પનીર, નરમ અને સ્વાદિષ્ટ બનાવવા માટે અનુસરો આ ટિપ્સ appeared first on The Squirrel.