આજકાલ વડાપાવની રેસિપી સોશિયલ મીડિયા પર ખૂબ વાયરલ થઈ રહી છે. ગ્રાહકોને વડાપાવની વિવિધ ફ્લેવરનો પરિચય કરાવવા લોકો વિવિધ સ્થળોએ સ્ટોલ લગાવી રહ્યા છે. જોકે વડાપાવ મુંબઈનું લોકપ્રિય સ્ટ્રીટ ફૂડ છે. પરંતુ તેના સ્વાદ અને સરળ રેસીપીને કારણે, તે હવે સમગ્ર દેશમાં બાળકો અને પુખ્ત વયના લોકોનો પ્રિય નાસ્તો બની ગયો છે. જો તમે પણ ઈચ્છો તો આ સરળ નાસ્તાની રેસિપી માત્ર 20 મિનિટમાં ઘરે જ બનાવી શકો છો. તમને જણાવી દઈએ કે, પાવને મીઠી અને મસાલેદાર ચટણી સાથે પીરસવામાં આવે છે. તો ચાલો કોઈ પણ વિલંબ કર્યા વિના જાણીએ કે તે કેવી રીતે બને છે.
વડાપાવ બનાવવા માટેની સામગ્રી-
-2 ચમચી તેલ
-1/4 ચમચી હિંગ
-1 ચમચી સરસવ
-2 ચમચી વરિયાળી
-1 ડુંગળી
-2 ચમચી લીલા મરચા-આદુની પેસ્ટ
-2 બટાકા
-1 ચમચી હળદર પાવડર
– 1 ચમચી મીઠું
-2 ચમચી લાલ મરચું પાવડર
-2 ચમચી લીલા ધાણા
-2 ચમચી લીંબુનો રસ
મસાલાની પેસ્ટ બનાવવા માટે-
-9 લસણની કળી
-5 આખા લાલ મરચા
-2 ચમચી સફેદ તલ
-1 કપ નાળિયેર, છીણેલું
– 1 ચમચી મીઠું
-1/2 ચમચી લાલ મરચું પાવડર
-1/2 ચમચી આમલી
-1 કપ ચણાનો લોટ
-1/4 કપ સોડા
– 1 ચમચી મીઠું
-1 ચમચી લાલ મરચું પાવડર
-4 લીલા મરચા
આલુ વડા બનાવવાની રીત-
વડાપાવ બનાવવા માટે સૌપ્રથમ એક કડાઈમાં તેલ મૂકી ગરમ કરો. ત્યાર બાદ તેમાં હિંગ, સરસવ અને વરિયાળી નાખીને શેકી લો. હવે તેમાં ડુંગળી અને લીલા મરચા-લસણની પેસ્ટ નાખીને સાંતળો. આ પછી, કડાઈમાં બાફેલા બટાકા, હળદર પાવડર, મીઠું, લાલ મરચું પાવડર અને લીલા ધાણા ઉમેરીને બધું બરાબર મિક્સ કરો અને લીંબુનો રસ ઉમેરો. તેને તળીને પેસ્ટ બનાવો.
વડા મસાલા બનાવવાની રીત-
સૌપ્રથમ એક કડાઈમાં થોડું તેલ મુકો, તેમાં આખું લાલ મરચું, સફેદ તલ અને લસણની સાથે નારિયેળ ઉમેરો, બધું બરાબર મિક્સ કરો અને શેકેલી મગફળીની સાથે અડધી ચમચી મીઠું અને લાલ મરચું પાવડર ઉમેરો. હવે બધી સામગ્રીને આમલી સાથે મિક્સ કરીને પેસ્ટ બનાવો. એક અલગ બાઉલમાં ચણાનો લોટ, સોડા, મીઠું અને લાલ મરચું પાવડર નાખીને તેમાં થોડું પાણી ઉમેરીને ચણાનો લોટ તૈયાર કરો. અગાઉ તૈયાર કરેલી મસાલાની પેસ્ટમાંથી મસાલો લઈ તેના નાના-નાના બોલ બનાવો. તૈયાર કરેલા બોલ્સને ચણાના લોટમાં બોળીને ડીપ ફ્રાય કરો. આ પછી કડાઈમાં લીલા મરચાંને તળી લો. હવે પાવ પર લીલી ચટણી અને મસાલાની પેસ્ટ લગાવો, વચ્ચે તળેલા પકોડા મૂકો અને વડાપાવને લીલા મરચાની ચટણી સાથે સર્વ કરો.