ગોળમાં પ્રોટીન, પોટેશિયમ, ફેટ, ફોસ્ફરસ, મેગ્નેશિયમ, આયર્ન, વિટામિન-બી, કોપર, કેલ્શિયમ અને ઝિંક પણ ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. શિયાળામાં જ્યારે ગરમ અસર હોય ત્યારે તે વધુ ખાવામાં આવે છે. પરંતુ અતિશય આહારના કેટલાક ગેરફાયદા પણ છે.
વજન વધે છે: ગોળ અને ખાંડમાં કેલરી સમાન હોય છે. દરરોજ 50 ગ્રામથી વધુ ગોળ ખાવાથી વજન વધે છે.
ખાંડ વધશેઃ 100 ગ્રામ ગોળમાં 90 ગ્રામ જેટલી ખાંડ હોય છે. તેનાથી શુગર લેવલ વધી શકે છે.
સોજો: ગોળમાં સુક્રોઝ વધુ હોય છે જે સોજો તરફ દોરી શકે છે. કેટલાક સંશોધનોમાં જાણવા મળ્યું છે કે સુક્રોઝ, ઓમેગા-3 ફેટી એસિડ્સ સાથે મળીને સમસ્યાઓનું કારણ બને છે.
પેટના કૃમિ : ગોળ વધુ ખાવાથી પેટના કીડા થાય છે.
ગરમ તાસીર પણ સમસ્યાઃ વધુ ગોળ ખાવાથી પેટમાં ગરમી વધે છે, પાચન અને અપચોની સમસ્યા થઈ શકે છે. સલાહ- પુખ્ત વયના લોકો શિયાળામાં દરરોજ માત્ર 25-30 ગ્રામ ગોળ લઈ શકે છે.
The post વધુ ગોળ ખાવાથી સુગર લેવલ પણ વધી શકે છે, તેને ઓછી માત્રામાં ખાઓ appeared first on The Squirrel.