Curd Making Mistakes : દહીં બનાવતી વખતે થયેલી કેટલીક ભૂલોને કારણે દહીં બનાવવામાં સમસ્યા ઊભી થાય છે. આ સાથે કેટલાક લોકોને દહીં જમાવવાની કરવાની સાચી રીત નથી ખબર, જેના કારણે ઘણી વખત દહીં જામી શકતું નથી. ચાલો જાણીએ દહીં જમાવવાની સાચી રીત કઈ છે અને કઈ ભૂલોને કારણે દહીં જામતું નથી.
દહીં માત્ર સ્વાદિષ્ટ જ નથી હોતું પણ સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ફાયદાકારક છે, તેથી લગભગ દરેક ઈન્ડિયન લોકો ઘરમાં જ દહીં બનાવે છે. ખાવાનો સ્વાદ વધારવા ઉપરાંત તેનો ઉપયોગ ત્વચાની સંભાળ અને વાળની સંભાળમાં પણ થાય છે. કેટલાક લોકો માટે દહીં જમાવવું મુશ્કેલ કામથી ઓછું નથી, તેઓ ગમે તેટલી કોશિશ કરે તો પણ તેઓ દહીંને યોગ્ય રીતે જમાવી કરી શકતા નથી. અહીં આપેલી ટિપ્સને ફોલો કરો અને યોગ્ય રીતે દહીં મેળવો.
દહીં બનાવતી વખતે આ ભૂલો ન કરો : દહીં બનાવતી વખતે થયેલી કેટલીક ભૂલોને કારણે દહીં બનાવવામાં સમસ્યા ઊભી થાય છે. આ સાથે કેટલાક લોકોને દહીં જમાવવાની સાચી રીત નથી ખબર, જેના કારણે ઘણી વખત દહીં યોગ્ય રીતે જામી શકતું નથી. ચાલો જાણીએ દહીં જમાવવાની સાચી રીત કઈ છે અને કઈ ભૂલોને કારણે દહીં જામી શકતું નથી.
ઉકળતું દૂધ : ઘણી વખત આપણે દૂધ ઉકાળીએ છીએ અને તરત જ તેને જમાવવા માટે રાખી દઈએ છીએ. જેના કારણે દૂધમાંથી દહીં થઈ જાય છે પણ પાણીમાં ફેરવાઈ જાય છે. તેથી ગરમ દૂધમાં દહીં નાખવાની ભૂલ ક્યારેય ન કરવી. દહીં બનાવતા પહેલા દૂધને ઠંડુ થવા દો અને પછી જ તેમાં દહીં ઉમેરો.
વાસણને હલાવો નહીં : કેટલાક લોકો એ જાણવા માટે ઉત્સુક હોય છે કે દહીં જામ્યું છે કે નહીં, આ માટે તેઓ ચેક કરવા માટે વાસણનું ઢાંકણ વારંવાર હટાવતા રહે છે, જેનાથી દહીં જામવાની પ્રક્રિયામાં અવરોધ આવી શકે છે. તેથી તે મહત્વનું છે કે જ્યારે પણ તમે દહીંને જમાવવા માટે રાખો છો, ત્યારે તેને ઓછામાં ઓછા 8 કલાક સુધી એવી જગ્યાએ રાખો જ્યાં કોઈ તેને સ્પર્શી ન શકે.
દૂધ સંપૂર્ણપણે ઠંડુ ન હોવું જોઈએ : દહીં બનાવવા માટે દૂધ ન તો સંપૂર્ણપણે ગરમ હોવું જોઈએ અને ન તો સંપૂર્ણપણે ઠંડુ હોવું જોઈએ. દૂધનું તાપમાન જાણવા માટે તેમાં એક આંગળી બોળો અને જો આંગળીમાં સહેજ હૂંફ લાગે તો દહીંને જમાવવા માટે રાખો.
The post Curd Making Mistakes : આ ભૂલોને કારણે બજારની જેમ નથી જામતું દહીં, ઘાટું દહીં મેળવવા માટે આ સરળ ટિપ્સ અનુસરો appeared first on The Squirrel.