કબજિયાતની સમસ્યા
બદલાતી જીવનશૈલી અને ખાનપાનને કારણે કબજિયાત, એસિડિટી, અપચોની સમસ્યા સામાન્ય બની ગઈ છે. યુવાન કે વૃદ્ધ દરેક વય જૂથના લોકો આ દિવસોમાં કબજિયાતથી પીડાય છે. મોટાભાગના લોકો કબજિયાતની સમસ્યાથી પરેશાન છે. કબજિયાતની સમસ્યા ઘણા કારણોથી થાય છે જેમ કે ઓછું પાણી પીવું, આહારમાં ફાઈબરયુક્ત ખોરાકનો સમાવેશ ન કરવો. આ સિવાય તૈલી-મસાલેદાર, પ્રોસેસ્ડ ફૂડ, જંક ફૂડના વધુ પડતા સેવનથી પણ કબજિયાત થાય છે.
અન્ય ઘણી સમસ્યાઓ
ક્યારેક-ક્યારેક કબજિયાત થવી સામાન્ય વાત છે, પરંતુ જો પેટ સતત સાફ ન રહે અને કબજિયાતની સમસ્યા બે-ત્રણ અઠવાડિયા સુધી ચાલુ રહે તો તેનાથી બીજી ઘણી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે. તેનાથી પાઈલ્સ અથવા રેક્ટલ પ્રોલેપ્સ, પેકલ ઈન્ફેક્શન, એનલ ફિશર જેવી સમસ્યાઓ પણ થાય છે.
સ્વસ્થ આહાર
તંદુરસ્ત આહારની આદતોથી જ તમે કબજિયાતથી છુટકારો મેળવી શકો છો. આ માટે એવા ખોરાકનું સેવન કરવું જરૂરી છે, જે પાચન શક્તિને મજબૂત બનાવે છે. આવો, આજે અમે તમને એવા જ કેટલાક હેલ્ધી જ્યુસ વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ, જેના નિયમિત સેવનથી તમને કબજિયાતથી રાહત મળે છે.
નાસપતી નો રસ
કબજિયાતથી છુટકારો મેળવવા માટે તમે પિઅરનો રસ પણ પી શકો છો. તેમાં સફરજનના રસ કરતાં ચાર ગણું વધુ સોર્બિટોલ હોય છે. જે બાળકોને કબજિયાતની ફરિયાદ હોય તેમને પણ આ ફળમાંથી બનાવેલ જ્યુસ પીવાની સલાહ આપવામાં આવે છે. નાસપતી જ્યુસનો સ્વાદ બાળકો અને પુખ્ત વયના લોકો બંનેને પસંદ આવશે.
સફરજનના રસ
હેલ્થલાઇનમાં પ્રકાશિત એક અહેવાલ અનુસાર, સફરજનના રસમાં રેચક અસર હોય છે, જે બાળકોમાં કબજિયાતને દૂર કરવામાં મદદ કરી શકે છે. તેમાં ફ્રુક્ટોઝ, ગ્લુકોઝ અને સોર્બિટોલ ભરપૂર માત્રામાં હોય છે જે કબજિયાતમાં રાહત આપે છે. જો કે, સફરજનનો રસ વધુ પ્રમાણમાં પીવાનું ટાળવું જોઈએ, પરંતુ તેના નિયમિત સેવનથી કબજિયાતમાં રાહત મળે છે.
લીંબુ સરબત
જો તમે કબજિયાતથી પરેશાન છો અને ઝડપથી રાહત મેળવવા માંગતા હોવ તો લીંબુનો રસ તમારા માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે. એક ગ્લાસ ગરમ પાણીમાં અડધા લીંબુનો રસ ભેળવીને પીવો.
કાર્બોનેટેડ પીણાં
આના સેવનથી કબજિયાત દૂર થશે. આ સાથે રાત્રે સૂતા પહેલા એક ગ્લાસ ગરમ દૂધ અથવા કોઈપણ ગરમ પ્રવાહી પીવાથી કબજિયાતની સમસ્યા દૂર થાય છે. જ્યાં સુધી કબજિયાતની સમસ્યા સંપૂર્ણપણે ઠીક ન થઈ જાય ત્યાં સુધી શક્ય હોય ત્યાં સુધી કાર્બોનેટેડ પીણાંથી દૂર રહો.
The post કબજિયાત દૂર કરવા માટે પીઓ આ આ ત્રણ જ્યુસ appeared first on The Squirrel.