પનીર શાકાહારીઓની પ્રથમ પસંદગી છે, જે લગ્નની પાર્ટીઓમાં અને ઘરમાં ખૂબ જ ઉત્સાહથી ખાવામાં આવે છે. તમે પનીરની અનેક પ્રકારની વાનગીઓનો સ્વાદ ચાખ્યો હશે, પરંતુ શું તમે પનીર ભુર્જી અજમાવી છે? જો નહીં, તો તમારે એકવાર જરૂર ટ્રાય કરો. આ એક એવી વાનગી છે જે ઝડપથી તૈયાર કરી શકાય છે. તેને બનાવવા માટે ન તો વધારે સમય લાગશે અને ન તો તમને વધારે સામગ્રીની જરૂર પડશે. ચાલો જાણીએ રેસિપી-
પનીર ભુર્જીની સામગ્રી:
- 250 ગ્રામ ચીઝ
- અડધો કપ લીલા વટાણા
- 2 ડુંગળી બારીક સમારેલી
- અડધો કપ સમારેલા ટામેટાં
- અડધો કપ સમારેલ કેપ્સીકમ
- 1-2 ચમચી તેલ
- 2-3 ચમચી સમારેલી કોથમીર
- ¼ ચમચી જીરું
- અડધો ઇંચનો ટુકડો આદુ બારીક સમારેલો
- 1 લીલું મરચું બારીક સમારેલ
- ¼ tsp થી અડધી હળદર પાવડર
- ¼ ચમચીથી અડધો લાલ મરચું પાવડર
- 1 ચમચી ધાણા પાવડર
- સ્વાદ માટે મીઠું
પનીર ભુર્જી બનાવવાની રીત
સૌ પ્રથમ એક તવાને ગેસ પર ગરમ કરવા મૂકો અને પછી તેમાં તેલ ઉમેરો. તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં જીરું નાખીને તડવું. જીરું પછી લીલા મરચા અને આદુને સમારીને ઉમેરો. તેને હલાવતા સમયે 1 મિનિટ માટે ફ્રાય કરો, પછી સામગ્રી મુજબ બધા મસાલા ઉમેરો અને મિક્સ કરો. મસાલાને સારી રીતે પકાવો, જો તમને લાગે કે તે શુષ્ક છે તો તેમાં 2-3 ચમચી પાણી ઉમેરો, આ મસાલાને બળતા અટકાવશે. મસાલાને આછું શેકી લો અને પછી તેમાં ધાણા અને હળદરનો પાવડર નાખો. હવે થોડી વધુ સેકન્ડ માટે ફ્રાય કરો અને પછી વટાણા ઉમેરો અને મિક્સ કરો.
વટાણાને ઢાંકીને રાંધવા
આપણે લીલા વટાણાને થોડા પકાવવાના છે, તેથી તેને મસાલામાં ઉમેર્યા પછી, ઢાંકીને લગભગ 2 મિનિટ સુધી પકાવો. વટાણા બફાઈ જાય પછી તેમાં બારીક સમારેલા કેપ્સીકમ અને ટામેટા નાખીને ઉમેરો. હવે તેમાં લાલ મરચું પાવડર નાખીને મિક્સ કરો. આ પછી સ્વાદ મુજબ મીઠું નાખીને 2 મિનિટ સુધી સારી રીતે પકાવો.
ઉપરથી ચીઝ છીણીને ઉમેરો
જ્યારે બધા શાકભાજી રાંધી જાય ત્યારે તેમાં છીણેલું ચીઝ ઉમેરો. આ પછી લીલા ધાણા ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. તૈયાર છે ફટાફટ પનીર ભુર્જી.
The post ઢાબા સ્ટાઈલ પનીર ભુર્જી ઘરે સરળતાથી બનાવી શકાય છે, જાણો તેને બનાવવાની રીત. appeared first on The Squirrel.