દૂધીનું શાક ખાવાથી ઘરમાં મોટાભાગે બાળકો અને પુખ્ત વયના લોકો પરેશાન થાય છે. પરંતુ તંદુરસ્ત દૂધીનું ખવડાવવું મહત્વપૂર્ણ છે. આવી સ્થિતિમાં, જો તમે ઇચ્છો તો, તમે સંપૂર્ણપણે નવી રીતે દૂધીનું શાક બનાવી શકો છો. તમે દૂધીના કોફતા ઘણી વાર ટ્રાય કર્યો હશે. પણ આ વખતે એકદમ નવી રીતે ચણાના લોટથી દૂધીનું શાક બનાવો. તે બપોરના ભોજનમાં રોટલી અને ભાત બંને સાથે સ્વાદિષ્ટ લાગે છે. તદુપરાંત, તેને બનાવવામાં વધુ સમય લાગતો નથી. તો ચાલો જાણીએ દૂધીનું શાક બનાવવાની નવી રીત.
ગ્રામ લોટ કોટેડ લૌકી રીંગ બનાવવા માટેની સામગ્રી
- -250 ગ્રામ દૂધી
- -એક ચમચી લાલ મરચું પાવડર
- – હળદર પાવડર એક ચમચી
- – એક ચમચી મીઠું
- -બે ચમચી ચણાનો લોટ
- – તેલ
- -બે ડુંગળી બારીક સમારેલી
- – મોટા કદના સમારેલા કેપ્સીકમ અને ડુંગળી
- -એક ચમચી જીરું
- -2 ટમેટા પેસ્ટ
- -કસૂરી મેથી એક ચમચી
- ચણાના લોટની કોટેડ દૂધી બનાવવાની રેસીપી
- -સૌપ્રથમ દૂધીને ધોઈને છોલી લો. પછી તેના ગોળ ટુકડા કરી લો.
- -હવે આ ટુકડાઓને એક પ્લેટમાં મૂકો અને તેમાં ચણાનો લોટ, લાલ મરચું, મીઠું, હળદર અને તેલ નાખીને મિક્સ કરો.
- -પાંચ મિનિટ રહેવા દો. પછી કડાઈમાં તેલ નાખી, તળી લો અને બહાર કાઢી લો.
- -હવે બીજી કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને જીરું તડવો.
- – બારીક સમારેલી ડુંગળી ઉમેરો અને સોનેરી થાય ત્યાં સુધી સાંતળો.
- -ડુંગળી શેકાઈ જાય એટલે તેમાં મસાલો ઉમેરો. લસણ-આદુની પેસ્ટ ઉમેરીને સાંતળો.
- -ટામેટાની પેસ્ટ, હળદર, ગરમ મસાલો, ધાણા પાવડર ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
- – ડુંગળી અને કેપ્સીકમના મોટા ટુકડા કરી નાખો.
- -તળેલી દૂધી ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો.
- -થોડું પાણી ઉમેરીને ઢાંકીને પકાવો.
- -તેને લગભગ 5-10 મિનિટ સુધી પકાવો અને ગેસ બંધ કરી દો. કસૂરી મેથી નાખીને ઢાંકી દો.
- – રોટલી અને ભાત સાથે ગરમાગરમ સર્વ કરો.
The post દૂધીનું શાક બનાવવાની એકદમ નવી રીત, બાળકો અને પુખ્ત વયના લોકોને તે ગમશે. appeared first on The Squirrel.