અંજીરનું સેવન કરવાથી શરીરને તાત્કાલિક ઉર્જા મળે છે. કેલ્શિયમ, પોટેશિયમ, કોપર, ફોસ્ફરસ, મેંગેનીઝ અને મેગ્નેશિયમ જેવા પોષક તત્વોથી ભરપૂર, આ ડ્રાયફ્રૂટ સ્વાસ્થ્ય સંબંધિત ઘણી સમસ્યાઓમાં ખૂબ અસરકારક છે. પરંતુ, શું તમે જાણો છો કે કેટલાક લોકોએ તેનું સેવન કરવાનું ટાળવું જોઈએ. ખરેખર, અંજીર (અંજીર ખાવાની આડઅસરો) કેટલાક લોકો માટે હાનિકારક હોઈ શકે છે. આવો, અમને જણાવીએ કે કઈ પરિસ્થિતિમાં તમારે અંજીર ન ખાવા જોઈએ?
અંજીર કોણે ન ખાવા જોઈએ?
એલર્જીની સમસ્યાના કિસ્સામાં: જો ત્વચા પર એલર્જી ખૂબ જ ઝડપથી અસર કરે છે, તો તમારે શક્ય તેટલું ઓછું અથવા બિલકુલ અંજીરનું સેવન કરવું જોઈએ.
ડાયાબિટીસના દર્દીઓ: અંજીરમાં કુદરતી ખાંડનું પ્રમાણ વધુ હોય છે જે લોહીમાં શર્કરાનું સ્તર વધારે છે, તેથી ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ આ સૂકા ફળનું સેવન શક્ય તેટલું ઓછું અથવા ઓછું કરવું જોઈએ.
પેટમાં ગેસનું નિર્માણ: અંજીરમાં ફાઇબરનું પ્રમાણ વધુ હોય છે, જે પેટની અનેક પ્રકારની સમસ્યાઓનું કારણ બની શકે છે. ખાસ કરીને જે લોકોને પેટનું ફૂલવું કે ગેસની સમસ્યા હોય તેમણે તેનું સેવન ન કરવું જોઈએ.
સર્જરીના કિસ્સામાં: જો તમારી તાજેતરમાં કોઈ સર્જરી થઈ હોય તો આ ડ્રાયફ્રૂટનું સેવન ન કરો. ખરેખર, અંજીર લોહી પાતળું કરતી દવાઓ સાથે પ્રતિક્રિયા આપી શકે છે.
લીવરની સમસ્યાઓ: જો તમે લીવરની સમસ્યાઓથી પીડાઈ રહ્યા છો તો અંજીરનું સેવન તમારા માટે હાનિકારક બની શકે છે. આ તમારા લીવરની પ્રવૃત્તિઓને ધીમી કરી શકે છે, જેનાથી ઘણી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે.
અંજીર ખાવાની સાચી રીત કઈ છે? (અંજીર ખાવાનો શ્રેષ્ઠ સમય કયો છે)
જો કે તમે અંજીરને સૂકા પણ ખાઈ શકો છો, પરંતુ તે તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે કોઈ ફાયદાકારક રહેશે નહીં. તેથી, રાત્રે અંજીરને પાણીમાં પલાળી રાખો અને સવારે ખાલી પેટે તેનું સેવન કરો. તમે અંજીરને દૂધમાં રાંધીને પણ ખાઈ શકો છો.
The post અંજીર માત્ર ફાયદો જ નહીં પણ નુકસાન પણ આપી શકે છે, જાણો કયા લોકોએ તેનું સેવન ન કરવું જોઈએ? appeared first on The Squirrel.