સુકા ફળો સ્વસ્થ અને ફિટ શરીર માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. જરદાળુ એક એવું ફળ છે જેનો ઉપયોગ ફળ તરીકે નહીં પણ સૂકા ફળ તરીકે વધુ થાય છે. જરદાળુ એક એવો સૂકો ફળ છે જે પોષક તત્વોથી ભરપૂર છે. તે શરીરને માત્ર ઉર્જા જ નહીં આપે પણ અનેક રોગોથી પણ બચાવે છે. ન્યુટ્રીશાલા સાથે સંકળાયેલા ડાયેટિશિયન રક્ષિતા મહેરાએ જરદાળુને સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક ગણાવ્યું છે. તેમણે જણાવ્યું કે જરદાળુમાં વિટામિન એ, વિટામિન સી, પોટેશિયમ, ફાઇબર અને આયર્ન ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે. તેનું સેવન હૃદયથી લઈને પાચનતંત્ર સુધી સારું રહે છે. આ ઉપરાંત, જરદાળુ લોહીની ઉણપને દૂર કરવામાં પણ ખૂબ અસરકારક છે.
ખરેખર, જ્યારે પણ સૂકા ફળો ખાવાની વાત આવે છે, ત્યારે મનમાં પહેલો વિચાર કાજુ અને બદામનો આવે છે, પરંતુ જરદાળુ કાજુ અને બદામ કરતાં વધુ શક્તિશાળી છે. જરદાળુ, આલુ અને પીચ એક જ પરિવારના ફળો છે. તેનો સ્વાદ અને દેખાવ બંને એકબીજા જેવા જ છે.
સૂકા જરદાળુના ફાયદા
- પાચનતંત્ર માટે ફાયદાકારક
- હૃદયના સ્વાસ્થ્ય માટે સારું
- રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધશે
- લોહીની ઉણપ દૂર થશે
પાચન તંત્ર
સૂકા જરદાળુનું સેવન શરીર માટે તેમજ પાચન માટે સારું છે. જરદાળુમાં ભરપૂર માત્રામાં ફાઇબર હોય છે. જે કબજિયાત અને પેટ સંબંધિત સમસ્યાઓથી બચાવે છે. તેનું નિયમિત સેવન કરવાથી પાચન પ્રક્રિયા સુધરે છે અને અપચો, એસિડિટી અને કબજિયાત જેવી પેટની સમસ્યાઓમાં રાહત મળે છે. પેટની સમસ્યાઓથી પીડાતા લોકો માટે જરદાળુ ફાયદાકારક છે.
લોહીની ઉણપ દૂર થશે
સૂકા જરદાળુનું સેવન કરવાથી એનિમિયા દૂર થાય છે. જરદાળુમાં ભરપૂર માત્રામાં આયર્ન હોય છે. સૂકા જરદાળુને રાતભર પાણીમાં પલાળીને સવારે ખાવાથી એનિમિયાનું જોખમ ઓછું થાય છે. તેમાં આયર્નનું પ્રમાણ વધુ હોવાથી, તે લોહીમાં હિમોગ્લોબિન વધારવામાં મદદ કરે છે. નિયમિતપણે જરદાળુનું સેવન કરવાથી થાક અને નબળાઈ દૂર થાય છે.
હૃદય માટે સારું
જરદાળુ એન્ટીઑકિસડન્ટ ગુણોથી ભરપૂર છે. તે બ્લડ સુગરને નિયંત્રિત કરવામાં પણ અસરકારક છે, જે હૃદયના સ્વાસ્થ્યમાં સુધારો કરે છે અને રોગોને અટકાવે છે. જરદાળુના સૂકા ફળોમાં હાજર પોલીફેનોલ એન્ટીઑકિસડન્ટ રક્ત પરિભ્રમણને સુધારવામાં ફાયદાકારક છે.
The post આ સસ્તું ડ્રાયફ્રુટ છે કાજુ અને બદામ કરતાં પણ વધુ શક્તિશાળી, જળમૂળથી બોલાવશે સફાયો આ 3 રોગોનો appeared first on The Squirrel.