જે લોકો શિયાળાની ઋતુમાં નિયમિતપણે ગોળની ચાનું સેવન કરે છે તેઓ સ્વાસ્થ્ય સંબંધિત અનેક સમસ્યાઓથી પોતાને બચાવી શકે છે. પણ ઘણી વખત ગોળની ચા બનાવતી વખતે દૂધનું દહીં પડી જાય છે. તેથી, આ ચા બનાવતી વખતે યોગ્ય રેસીપીનું પાલન કરવું ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે અન્યથા તમારી બધી મહેનત અને સામગ્રી વ્યર્થ જશે.
ગોળની ચા બનાવવા માટેની સામગ્રી
ગોળની ચા બનાવવા માટે તમારે ઘણા ફેન્સી ઘટકોની જરૂર પડશે નહીં. આ પોષક તત્વોથી ભરપૂર ચા બનાવવા માટે તમારે બે કપ પાણી, એક કપ દૂધ, બેથી ત્રણ ચમચી ગોળ, એક ચમચી ચાના પાંદડા, આદુ અને એલચીની જરૂર પડશે. જો તમે ઈચ્છો તો તજનો પણ ઉપયોગ કરી શકો છો.
આ પ્રક્રિયાને અનુસરવી જોઈએ
સૌ પ્રથમ એક કડાઈમાં પાણી નાખી ઉકાળો. હવે આ પાણીમાં આદુ, એલચી અથવા તજ નાખીને લગભગ બે મિનિટ સુધી ઉકાળો. પાણી અને મસાલા ઉકળે પછી જ તમારે કડાઈમાં ચાના પાંદડા ઉમેરવાના છે. તમારે આ મિશ્રણને ચાનો રંગ ન આવે ત્યાં સુધી સારી રીતે ઉકાળવાનું છે. હવે ગોળને નાના-નાના ટુકડા કરી લો અને તેને મિશ્રણમાં ઉમેરો અને પછી ગોળને ધીમી આંચ પર બરાબર ઓગળવા દો. આ પછી, છેલ્લે તમારે આ મિશ્રણમાં દૂધ ઉમેરવાનું છે અને પછી ચાને લગભગ બે મિનિટ સુધી ધીમી આંચ પર ચડવા દો.
સ્વાદ અને આરોગ્ય પણ
તમારી ચા સર્વ કરવા માટે તૈયાર છે. ચાને એક કપમાં ગાળીને ગરમાગરમ ગોળની ચાનો સ્વાદ માણો. શિયાળામાં ગોળની ચા પીવાનો એક અલગ જ આનંદ છે. આ સિવાય સ્વાદિષ્ટ ગોળની ચા પણ તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે વરદાન સાબિત થઈ શકે છે. ગોળની ચા પીવાથી તમે તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિને ઘણી હદ સુધી મજબૂત કરી શકો છો.
The post ગોળની ચા બનાવતી વખતે ફાટી જાય છે દૂધ, તો આ ખાસ ચા બનવતી વખતે અપનાવો આ ખાસ રીત appeared first on The Squirrel.