Food News: જો તમે પણ બજારના સમોસા, આલુ ચાપ અને તળેલા ફૂડથી કંટાળી ગયા હોવ તો અવનવી મસાલેદાર વાનગી કટલેટ ટ્રાય કરો. અમે તમને ઘરે બનાવવાની રીત પણ જણાવી રહ્યા છીએ. કટલેટ બનાવવામાં આવે છે, વર્મીસીલી, પોહા, બ્રેડ, સોજીના લોટથી ઘણી રીતે બનાવી શકાય છે. આજે અમે તમને બતાવીશું કે ઘરે બ્રેડમાંથી ક્રન્ચી કટલેટ કેવી રીતે બનાવી શકાય. તે વિશે જણાવે છે.
કટલેટ બનાવવા માટેની સામગ્રી
બ્રેડ બનાવવા માટે બટાકા, વટાણા, ગાજર, ધાણા, ડુંગળી, આદુ, લસણ, બીટરૂટ, મીઠું, મરચું મસાલા પાવડર અને કટલેટ બનાવવા માટે મસાલાની જરૂર પડે છે. બટાકાને બાફીને, પછી તેને છોલીને અને તેમાં ઉપર જણાવેલ બધી સામગ્રી ઉમેરીને બટાકાનો મસાલો તૈયાર કરો. જો તમે ઈચ્છો તો આ મસાલામાં લીલા શાકભાજી પણ ઉમેરી શકો છો. એક પેનમાં કટલેટને તળવા માટે પણ તેલની જરૂર પડે છે.
કટલેટ બનાવવાની રીત…
• કટલેટ બનાવવા માટે સૌપ્રથમ બટેટાનો મસાલો તૈયાર કરવામાં આવે છે.
• મસાલો બનાવ્યા બાદ તેને થોડો ઠંડો થવા દો અને તેને ગોળ આકારમાં રાખો.
• તે પછી, બ્રેડ કટલેટ બનાવવા માટે, સૌપ્રથમ બ્રેડની કિનારી ચારે બાજુથી કાપી લો અને તેને અલગથી બહાર કાઢી લો. ધારને દૂર કરવી જરૂરી છે કારણ કે તે વળગી રહેતી નથી.
• તે પછી, એક વાસણમાં પાણી રાખો અને તે પાણીમાં બ્રેડને ડુબાડો અને તરત જ તેને બહાર કાઢો અને બ્રેડને દબાવીને પાણી કાઢી લો.
• બ્રેડની અંદર ગોળાકાર મસાલા મૂકો અને તેને ચારે બાજુથી બ્રેડ સાથે સરખી રીતે દબાવીને ઢાંકી દો. તમે તેને કોઈપણ ગોળાકાર અથવા અંડાકાર આકારમાં બનાવી શકો છો.
• હવે તેને ક્રન્ચી બનાવવા માટે, તમે તેના પર ટોસ્ટ પાવડર લગાવી શકો છો અને તેને ચોંટાડી શકો છો. અથવા તમે બ્રેડની કિનારીનો ભાગ કાઢીને તેને મિક્સર વડે ઝીણા ટુકડા કરી શકો છો. આ લાકડાંઈ નો વહેર માં તમે જે કટલેટ તૈયાર કર્યા છે તેને લપેટી લો.
• હવે ગેસ ચાલુ કરો અને તળવા માટે પેનમાં તેલ ગરમ કરો. બ્રેડમાંથી તૈયાર કરેલા કટલેટ ઉમેરો અને ધીમી આંચ પર ફ્રાય કરો. ઊંચી આંચ પર તળવાથી બહારનો ભાગ બળી જાય છે. તેથી જ્યોત ધીમી રાખો.
• હવે તમારી બ્રેડમાંથી બનાવેલ ક્રન્ચી કટલેટ તૈયાર છે. તમે તમારા પરિવાર સાથે આમલી અને મરચાંની ચટણી અથવા ચટણી સાથે તેનો આનંદ માણી શકો છો.
The post Food News: વરસાદમાં મસાલેદાર ખાવાનું મન થાય તો ઘરે જ બનાવો આ સ્વાદિષ્ટ ડીશ, જાણો તેની રેસિપી appeared first on The Squirrel.