Food News: સાદું ભોજન કરતાં વધુ દિલાસો આપનારું કંઈ હોઈ શકે નહીં. ભલે આપણે બધા બહારથી કેટલું ખાઈએ છીએ. પરંતુ જ્યારે ઘરના ખોરાકની વાત આવે છે, ત્યારે તેની તુલના અન્ય કોઈપણ ખોરાક સાથે કરી શકાતી નથી. સાદા સફેદ ચોખા સાથે કરીનો બાઉલ એ પહેલો કમ્ફર્ટ ફૂડ છે જેના વિશે આપણે વિચારી શકીએ છીએ. તે ઝડપી, સરળ છે અને અમને ખુશ કરશે. દહીં આધારિત વાનગીઓ અને પ્રાદેશિક વાનગીઓમાં ઘણા તફાવત છે. તમે રાજ્યો અને પ્રદેશોમાં કઢી બનાવવાની પદ્ધતિમાં તફાવત જોશો. સિંધીઓની તેને બનાવવાની પોતાની આગવી રીત છે. (સિંધી કઢી), પંજાબી, જેમાં સ્વાદિષ્ટ, ક્રન્ચી પકોડા હોય છે. અહીં અમે તમને પંજાબી કઢી પકોડાની સ્વાદિષ્ટ અને સરળ રેસિપી જણાવી રહ્યા છીએ. તો કોઈ પણ વિલંબ કર્યા વિના ચાલો રેસીપી પર આગળ વધીએ.
પંજાબી કઢી પકોડા બનાવવાની રીત
- કઢી પકોડા બનાવવા માટે સૌ પ્રથમ તમારે ચણાનો લોટ, ખાવાનો સોડા, દહીં, હળદર પાવડર, લાલ મરચું પાવડર, સમારેલા
- લીલાં મરચાં, સેલરી, બારીક સમારેલી મેથી અને ધાણાજીરું, લગભગ ઝીણી સમારેલી ડુંગળી, મીઠું, સ્વાદાનુસાર આદુની પેસ્ટની જરૂર છે અને જરૂર મુજબ પાણી. હવે દરેક વસ્તુનું સ્મૂધ બેટર બનાવી લો.
- પકોડાને ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તળો, પછી બાજુ પર રાખો.
- કઢી માટે એક મિક્સિંગ બાઉલમાં ચણાનો લોટ અને દહીં લો અને તે સ્મૂધ થાય ત્યાં સુધી હલાવતા રહો. ખાતરી કરો કે કોઈ ગઠ્ઠો ન બને.
- હવે તેમાં હળદર, લાલ મરચું પાવડર અને મીઠું ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
- જરૂર મુજબ પાણી ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરી પાતળું અને મુલાયમ બેટર બનાવો.
- એક કડાઈમાં ઘી નાખી તેમાં હિંગ, મેથીના દાણા, કઢી પત્તા, સૂકું લાલ મરચું, ધાણાજીરું નાખી હલાવો.
- સમારેલી મધ્યમ કદની ડુંગળી, આદુની પેસ્ટ ઉમેરો અને ડુંગળી સોનેરી થાય ત્યાં સુધી સાંતળો.
- કઢીમાં મિશ્રણ ઉમેરો અને ઓછામાં ઓછી 5 મિનિટ સુધી ધીમી આંચ પર ઉકળવા દો.
- કઢીમાં પકોડા ઉમેરો અને વધુ 5 મિનિટ ઉકાળો.
- છેલ્લે, કઢી પર થોડો લાલ મરચું પાવડર છાંટવો અને જીરું અને લાલ મરચું તડકા ઉમેરી સર્વ કરો.
- કઢી તૈયાર છે, તમે તેને ભાત અથવા રોટલા સાથે માણી શકો છો.
The post Food News:કઢી ખાવા ના શોખીન માટે આ ટેસ્ટી પંજાબી કાઢી બનવો,જાણો તેની પદ્ધતિ appeared first on The Squirrel.