Making Crud : ઉનાળામાં દહીં રોજ ખાવું જોઈએ. ઠંડું અને થોડું મીઠું દહીં ખાવાનો સ્વાદ વધારે છે. દહીં પેટ માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. રાયતા, લસ્સી અને છાશ દહીંમાંથી બનાવવામાં આવે છે. આજકાલ લોકો બજારમાંથી દહીં ખરીદીને ખાય છે, પરંતુ ઘરે બનાવેલા દહીંની કોઈ સરખામણી નથી. આજે પણ મારી માતા ઘરે દહીં બનાવે છે. જો કે, ગરમીને કારણે ક્યારેક દહીં ખાટા બની જાય છે. ખાટા દહીં ખાવાથી બહુ સ્વાદિષ્ટ નથી લાગતું. જો તમે કેટલીક ટિપ્સ ફોલો કરશો તો દહીં ખાટા નહીં થાય અને ખૂબ જ ક્રીમી અને ટેસ્ટી બનશે.
દહીંને ખાટા થવાથી કેવી રીતે રાખવું?
દહીં બનાવવા માટે સૌથી પહેલા તમારે દૂધને સારી રીતે ઉકાળીને થોડું ઠંડુ થવા દેવું પડશે.
ઉનાળામાં દહીં બનાવવા માટે તમારે દૂધનું તાપમાન મધ્યમ એટલે કે હૂંફાળું રાખવું પડશે.
હવે એક પહોળું વાસણ લો, દહીં ગોઠવવા માટે, ઉનાળામાં પહોળું વાસણ લો અને સાંકડા વાસણનો ઉપયોગ કરો એટલે કે શિયાળામાં નાનું અને ઊંચું.
હવે જે વાસણમાં દહીં તૈયાર કરવાનું છે તેમાં 1-2 ચમચી દહીં મૂકો અને તેને ફેલાવો.
હવે દહીં બનાવવાના વાસણમાં દૂધ થોડું પ્રેશરથી રેડીને પ્લેટ વડે ઢાંકી દો.
ઉનાળામાં તેને ગમે ત્યાં રાખો, પરંતુ શિયાળામાં દહીં સેટ કરવા માટે તેને ગરમ જગ્યાએ રાખો.
ઉનાળામાં, દહીં લગભગ 5 કલાકમાં સેટ થઈ જાય છે, પરંતુ શિયાળામાં, દહીં 7-8 કલાકમાં તૈયાર થઈ જાય છે.
ઉનાળામાં, દહીં સેટ થતાં જ તેને ફ્રિજમાં રાખો, આ દહીંને ખાટા બનતા અટકાવશે અને સંપૂર્ણ મીઠી રહેશે.
ઉનાળામાં દહીંને ખૂબ ગરમ દૂધમાં નાંખવાથી અથવા વધુ પડતી આંબલી નાખીને અથવા દહીંને આખી રાત બહાર રાખવાથી ખાટા બને છે.
જો તમે આ વાતોનું ધ્યાન રાખશો તો ઉનાળામાં દહીં બિલકુલ ખાટું નહીં લાગે અને ખાવામાં પણ સ્વાદિષ્ટ લાગશે.
The post Making Crud : હવે બિલકુલ ખાટ્ટું નહિ થાય દહીં, માત્ર દહીં બનાવતી વખતે આ બાબતોનું ધ્યાન રાખો appeared first on The Squirrel.