Mango Halwa Barfi: ઉનાળાની ઋતુમાં જો કોઈ વસ્તુની આપણે સૌથી વધુ રાહ જોતા હોઈએ તો તે છે કેરી. ફળોના રાજા કેરી ખાવાનો આનંદ જ અલગ છે. કેરીના રસિયાઓ આખા વર્ષ દરમિયાન ઉનાળાના દિવસોની આતુરતાપૂર્વક રાહ જોતા હોય છે. કેરી સ્વાદ અને આરોગ્યથી ભરપૂર માનવામાં આવે છે. કેરીમાંથી અનેક પ્રકારની વાનગીઓ બનાવી શકાય છે. જો તમે પણ અમારી જેમ કેરી ખાવાના શોખીન છો તો અમે તમારા માટે લાવ્યા છીએ કેરીમાંથી બનેલી સ્વાદિષ્ટ રેસિપી. કેરીનો હલવો તાજી, મીઠી રસદાર કેરીમાંથી તૈયાર કરવામાં આવે છે. કેરીનો હલવો ઓછા સમયમાં સરળતાથી બનાવી શકાય છે. તો કોઈ પણ વિલંબ કર્યા વિના ચાલો રેસીપી પર આગળ વધીએ.
કેરીનો હલવો ઘરે કેવી રીતે બનાવવો
કેરીનો હલવો બનાવવા માટે સૌપ્રથમ કેરીને ધોઈ, તેની છાલ કાઢીને તેના ટુકડા કરી લો. તેને મિક્સર જારમાં કાઢી લો.
કેરીમાં ખાંડ ઉમેરો અને તેને બ્લેન્ડ કરો. કસ્ટર્ડ પાવડર ઉમેરો અને મિક્સરને ફરીથી હલાવો.
તેને પેનમાં કાઢી લો અને તેમાં એક કપ પાણી ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો જેથી કોઈ ગઠ્ઠો ના રહે.
ગેસ ચાલુ કરો અને તેના પર તવા મૂકો અને મિશ્રણને રાંધવાનું શરૂ કરો, થોડી વાર પછી ઘી ઉમેરીને પકાવો.
જ્યારે મિશ્રણ તપેલીમાંથી નીકળવા લાગે ત્યારે તેમાં ઝીણી સમારેલી બદામ, કાજુ અને એલચી પાવડર નાખીને મિક્સ કરો.
જો તમે તેને આ રીતે ખાવા માંગતા હોવ, તો તમે તેને બાઉલમાં કાઢીને ખાઈ શકો છો.
જો તમે તેને બરફીના આકારમાં ખાવા માંગો છો, તો પછી એક વાનગીને ઘીથી ગ્રીસ કરો અને તેમાં આ મિશ્રણ ફેરવો. તે ઠંડું થઈ જાય પછી તેને સેટ થવા માટે રેફ્રિજરેટરમાં રાખો.
જ્યારે તે ઠંડુ થાય ત્યારે તેના ટુકડા કરી સર્વ કરો.
The post Mango Halwa Barfi: કેરી ખાવાના શોખીન છો તો ટ્રાય કરો કેરીનો હલવો બરફી રેસીપી, આ રહી સરળ રેસીપી appeared first on The Squirrel.