Most Dangerous Food : મનુષ્ય તેની ઉત્પત્તિથી ઘણા ફૂલો, પાંદડા અને પ્રાણીઓ ખાઈને જીવતો રહ્યો છે. પરંતુ છેલ્લા કેટલાક વર્ષોમાં વૈજ્ઞાનિકોએ કેટલીક એવી વસ્તુઓ શોધી કાઢી છે જેને ખાવાથી લોકો ગંભીર રીતે બીમાર થઈ શકે છે. તેનો જીવ પણ જઈ શકે છે. તેમ છતાં, વિશ્વના ઘણા ભાગોમાં, લોકો આ ખતરનાક વસ્તુઓ ઉત્સાહથી ખાય છે. આ લિસ્ટ જોઈને તમે પણ તેમને ટાળવા લાગશો.
પફર માછલી સાયનાઇડ ઝેર કરતાં વધુ ખતરનાક માનવામાં આવે છે. તેમાં ટેટ્રોડોટોક્સિન નામનું ઝેર હોય છે જે ઝડપથી ફેલાય છે. તેમ છતાં, આ માછલીમાંથી બનેલી ફુગુ વાનગી જાપાનમાં ખૂબ જ પસંદ કરવામાં આવે છે. નિષ્ણાતોના મતે, ગ્રાહકો સુધી પહોંચતા પહેલા તેના મગજ, ત્વચા, આંખો, અંડાશય, લીવર અને આંતરડા જેવા ઝેરીલા ભાગોને દૂર કરવામાં આવે છે.
ઉડતા જંતુઓના લાર્વા કાસુ માર્ત્ઝુ ચીઝમાં મૂકવામાં આવે છે. થોડા સમય પછી, આ નાના જંતુઓ ચીઝને એટલું નરમ બનાવે છે કે વચ્ચેનો ભાગ ક્રીમ જેવો થઈ જાય છે. ચીઝ ખાતી વખતે તમારે જંતુઓ પકડવા પડે છે. કારણ કે આ જંતુઓ જ્યારે સ્થાન મેળવે છે ત્યારે 15 સેમી સુધી કૂદી શકે છે. જો જંતુઓ મરી જાય, તો તમે ગંભીર રીતે બીમાર થઈ શકો છો. આ હોવા છતાં, લોકો તેને ઇટાલીમાં ખૂબ જ ઉત્સાહથી ખાય છે.
બ્રિટિશ રાંધણકળામાં રૂબાબ ઉમેરવામાં આવે છે. પરંતુ તેના પાંદડા, જે અમરાંથ ગ્રીન્સ જેવા દેખાય છે, તેમાં ઓક્સાલિક એસિડ હોય છે, જે તમને કિડનીમાં પથરી આપી શકે છે. તે ખૂબ જ ખતરનાક માનવામાં આવે છે. જો કે, ઘણા લોકો તેને સ્વીકારતા નથી અને તેનો ખોરાક તરીકે ઉપયોગ કરે છે.
લાલ સોયાબીન, જે કંઈક અંશે રાજમા જેવા દેખાય છે, તે સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ જોખમી છે. તેમાં અન્ય કઠોળની જેમ પ્રોટીન, ફાઇબર, વિટામિન્સ અને મિનરલ્સ હોય છે. પરંતુ તેમાં એક ખાસ પ્રકારની ચરબી હોય છે, જે પચવામાં ખૂબ જ મુશ્કેલ હોય છે. આ કારણે, તમને ગંભીર બીમારીઓ પણ થઈ શકે છે.
જાયફળ મોટાભાગે ઇન્ડોનેશિયામાં જોવા મળે છે, પરંતુ તેનો ઉપયોગ વિશ્વના ઘણા દેશોમાં થાય છે. ઘણી કંપનીઓ બિસ્કિટમાં પણ તેનો ઉપયોગ કરે છે. નિષ્ણાતોના મતે, જો તેનું વધુ સેવન કરવામાં આવે તો તે ઉબકા, દુખાવો અને શ્વાસ લેવામાં તકલીફ પણ કરી શકે છે. ઘણા લોકોને વાઈના હુમલા પણ થાય છે.
The post Most Dangerous Food : ખાવાની 5 ખતરનાક વસ્તુઓ, જે તમારો જીવ લઈ શકે છે, તેમ છતાં લોકો ખાય છે ઉત્સાહથી appeared first on The Squirrel.