Food News : બાળકોની નબળી રોગપ્રતિકારક શક્તિને કારણે, બદલાતા હવામાનની પ્રથમ અસર તેમના સ્વાસ્થ્ય પર પડે છે. આ જ કારણ છે કે આ દિવસોમાં વધતી ઠંડીને કારણે મોટાભાગના બાળકો શરદી, ઉધરસ અને શરદીથી પીડાય છે. જો તમારા પરિવારનો કોઈ સભ્ય તમારા ઘરમાં શરદીને કારણે શરદી કે ઉધરસ જેવી કોઈ સમસ્યાથી પરેશાન છે, તો આદુ લસણ સૂપ બનાવવા માટેની આ રસોડા ટિપ્સ તમારા માટે ખૂબ જ ઉપયોગી સાબિત થઈ શકે છે. આદુ લસણનો સૂપ માત્ર સ્વાદમાં જ ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ નથી પરંતુ સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ઘણી રીતે ફાયદાકારક છે. આ સૂપ એન્ટી-ઓક્સિડેન્ટથી ભરપૂર હોય છે, જે તમને શરદી, ઉધરસ અને શરદી વગેરે જેવી નાની-નાની સમસ્યાઓથી બચાવવામાં મદદ કરે છે. આ સૂપનું સેવન કરવાથી શરીરમાં યુરિક એસિડનું સ્તર પણ સંતુલિત રહે છે. તો કોઈ પણ વિલંબ કર્યા વિના, ચાલો જાણીએ કે આદુ ગાર્લિક સૂપ બનાવવા માટે કઈ રસોઈ ટિપ્સનું પાલન કરવું જરૂરી છે.
આદુ લસણ સૂપ બનાવવા માટે આ ટિપ્સ અનુસરો-
આદુ ગાર્લિક સૂપ બનાવવા માટે, સૌપ્રથમ એક પેનમાં એક ચમચી તેલ ગરમ કરો, તેમાં બારીક છીણેલું લસણ અને આદુ નાખીને એક મિનિટ માટે સાંતળો. આ પછી, પેનમાં ચોથા કપ ઝીણા સમારેલા કઠોળ, ગાજર અને કોબી ઉમેરો અને બે મિનિટ સુધી સારી રીતે પકાવો. આ પછી પેનમાં 4 કપ પાણી ઉમેરો. હવે અડધી ચમચી મકાઈના સ્ટાર્ચની પેસ્ટ બનાવો, તેમાં સ્વાદ મુજબ મીઠું અને કાળા મરીનો પાઉડર ઉમેરો, સારી રીતે મિક્સ કરો અને સૂપ થોડો ઘટ્ટ થાય ત્યાં સુધી 10 મિનિટ સુધી ધીમા તાપે પકાવો. તમારું ટેસ્ટી અને હેલ્ધી આદુ લસણ સૂપ તૈયાર છે.
આદુ લસણનું સૂપ પીવાના ફાયદા-
આ સૂપ રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારે છે-
લસણ અને આદુ બંને રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં ખૂબ અસરકારક છે. ચેપ સામે લડવા માટે, લસણમાં એન્ટિ-બેક્ટેરિયલ, એન્ટિ-સેપ્ટિક અને એન્ટિ-ફંગલ ગુણધર્મો છે, જે રોગપ્રતિકારક શક્તિની કાર્યક્ષમતા વધારવામાં ખૂબ અસરકારક છે. જ્યારે આદુ બળતરા વિરોધી અને એન્ટી-ઓક્સીડેન્ટથી ભરપૂર હોય છે, જેનું સેવન રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવે છે.
હૃદય માટે સ્વસ્થ-
આદુ અને લસણ બંને તમારા હૃદય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. સૂપમાં આદુની હાજરીને કારણે તે એન્ટી-ઓક્સીડેન્ટ્સથી ભરપૂર હોય છે, જે તમારી ધમનીઓ અને કોલેસ્ટ્રોલને સાંકડી થતી અટકાવવામાં મદદરૂપ સાબિત થાય છે. સાથે જ લસણમાં જોવા મળતા શક્તિશાળી એન્ટીઓક્સીડેન્ટ્સ તમારા શરીરમાં લોહીના પ્રવાહને સરળ બનાવે છે. તે હૃદયના કોષોને પણ નુકસાન થતું અટકાવે છે.
ડાયાબિટીસમાં ફાયદાકારક-
ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ આ સૂપ પીવો જોઈએ, તેનાથી તેમની બ્લડ સુગર કંટ્રોલમાં રહે છે. આદુનું સેવન તમારા શરીરમાં વધેલા સુગર લેવલને તો ઓછું કરે છે સાથે સાથે A1C નામના હિમોગ્લોબિનને પણ નિયંત્રિત કરે છે. જેના કારણે ડાયાબિટીસનો ખતરો ઓછો થાય છે.
The post Food Tips : સ્વાદિષ્ટ આદુ લસણનો સૂપ શિયાળામાં શરદીથી આપશે રાહત, તેને બનાવવા માટે અનુસરો આ ટિપ્સ. appeared first on The Squirrel.