શિયાળાની ઋતુમાં અનેક પ્રકારના સ્વાદિષ્ટ અથાણાં તૈયાર કરવામાં આવે છે, જેમાંથી એક છે ગાજરનું અથાણું. ગાજરનું અથાણું ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ લાગે છે અને તેને બનાવવાની બે રીત છે. એક સરસવના તેલમાં રાંધીને તડકામાં રાખવામાં આવે છે અને બીજું ગાજર પાણીનું અથાણું. તે ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ લાગે છે અને રેસીપી પણ સરળ છે. શિયાળાની ઋતુમાં મૂળા, કોબી, બટાકા વગેરેના પરાઠા સાથે આ અથાણું માણો. ચાલો જાણીએ ગાજરનું અથાણું બનાવવાની રીત.
ગાજરના અથાણાની સામગ્રી:
• ગાજર – 1 કિલો
• હળદર પાવડર – 1 ચમચી
• લાલ મરચું પાવડર – 2 ચમચી
• જીરું – 2 ચમચી
• વરિયાળી – 2 ચમચી
• મેથીના દાણા – 1 ચમચી
• સરસવ – 1 ચમચી
• કેરી પાવડર – 1 ચમચી
• સરસવનું તેલ – 300 ગ્રામ
• મીઠું – 1 વાટકી
ગાજરનું અથાણું બનાવવાની રીત:
ગાજરનું અથાણું બનાવવા માટે સૌથી પહેલા તાજા ગાજર લાવો. તમે આમાં કોઈપણ કદ લઈ શકો છો. ગાજરને પાણીથી સારી રીતે સાફ કરો, પછી તેને છોલીને તેના નાના ટુકડા કરી લો. જો તમે ઈચ્છો તો ગાજરના પાતળા અને લાંબા ટુકડા પણ કરી શકો છો.
તેલને પકાવો અને ઉપર રેડો.
હવે તેલ ઉમેરવાનો સમય છે, પરંતુ તે પહેલાં, કડાઈમાં તેલ મૂકો અને તેને સારી રીતે પકાવો. રાંધ્યા પછી જ્યારે તેલ ઠંડુ થાય ત્યારે તેને ગાજરના અથાણામાં ઉમેરો. ફક્ત ઢાંકણ મૂકો. અથાણાની પેટીઓ સૂકી જગ્યાએ રાખવામાં આવી હતી. તેને દરરોજ 3-4 કલાક સૂર્યપ્રકાશમાં રાખો અને કન્ટેનરને 1-2 વખત હલાવીને અથાણું મિક્સ કરો. તમારું અથાણું એક અઠવાડિયામાં તૈયાર થઈ જશે.
The post શિયાળામાં ગાજરનું અથાણું બનાવો, જાણો રેસીપી અને ફોલો કરો દાદીમાની આ ટિપ્સ. appeared first on The Squirrel.