રોટલી કે ભાત સાથે ગરમ કઢીનો સ્વાદ ખૂબ જ સારો લાગે છે, ખાસ કરીને શિયાળામાં કઢી ખૂબ જ ખાવામાં આવે છે. તમે મોટાભાગે પકોડા, પાલક અથવા ડુંગળીની કઢીનો આનંદ માણ્યો હશે. જો તમે કઢી ખાવાના શોખીન છો તો બુંદી કઢી પણ અજમાવો. તમને ચોક્કસપણે તેનો સ્વાદ ખૂબ જ ગમશે. બૂંદી કઢી સરળતાથી તૈયાર થઈ જાય છે. ચાલો જાણીએ રેસિપી-
બૂંદી કઢીની સામગ્રી
- દહીં 1 કપ
- બૂંદી ½ કપ
- ચણાનો લોટ 4 ચમચી
- હળદર પાવડર ¼ કપ
- સ્વાદ માટે મીઠું
- તેલ 1½ ચમચી
- જીરું 1 ચમચી
- હિંગ ¼ ટીસ્પૂન
- લીલું મરચું સમારેલ 1 ચમચી
બુંદી કઢી બનાવવા માટે સૌપ્રથમ એક બાઉલમાં હળદર પાવડર, દહીં અને મીઠું નાખો. આ પછી ચણાના લોટને ગાળીને મિક્સ કરો. આ મિશ્રણને ચમચી વડે સારી રીતે ફેટી લો. ધ્યાનમાં રાખો કે તેમાં એક પણ ગઠ્ઠો ન હોવો જોઈએ. હવે તેમાં પાણી ઉમેરો અને મિક્સ કરો, સોલ્યુશન ન તો બહુ પાતળું હોવું જોઈએ અને ન તો બહુ જાડું હોવું જોઈએ. મિશ્રણને 10 મિનિટ માટે સેટ થવા માટે છોડી દો.
હવે પેનને ગેસ પર મૂકો, તેમાં તેલ ઉમેરો અને તેને ગરમ કરો. તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં જીરું નાખીને તતડાવો. આ પછી તેમાં દહીંનું મિશ્રણ ઉમેરો. કઢીને સતત હલાવતા રહો. જો તમને તે જાડું લાગે તો તમે હજુ પણ પાણી ઉમેરી શકો છો. 10 મિનિટ સુધી ચમચા વડે હલાવતા રહો.
ધીમી આંચ પર 15 મિનિટ સુધી કરીને પકાવો.
જ્યારે કઢી સારી રીતે ઉકળે, ત્યારે કરીને રાંધવાનું ચાલુ રાખો. આગ નીચી કરો અને 15 મિનિટ સુધી ધીમા તાપે પકાવો. જ્યારે તમારી કઢી તૈયાર થઈ જાય, ત્યારે તેની ઉપર બુંદી ઉમેરો. તમારે બૂંદીને પાણીમાં પલાળી રાખવાની જરૂર નથી, તેને પેકેટમાંથી કાઢીને સીધી કરીમાં ઉમેરો.
The post પકોડા કે પાલક નહીં, આ વખતે બૂંદી કઢી અજમાવો, સ્વાદ અદ્ભુત છે અને રેસીપી સરળ છે. appeared first on The Squirrel.