છઠ, જે ચાર દિવસ સુધી ચાલે છે, બિહાર, ઝારખંડ અને પૂર્વી ઉત્તર પ્રદેશમાં ખૂબ જ ધામધૂમથી ઉજવવામાં આવે છે. આ મહાન તહેવાર પર દરરોજ પ્રસાદમાં કંઈક વિશેષ બનાવવાનો ટ્રેન્ડ છે. આ મહાન તહેવારમાં સૂર્ય ભગવાનની પૂજા કરવામાં આવે છે. છઠની શરૂઆત સ્નાન અને ભોજનથી થાય છે. તે જ સમયે, છઠના બીજા દિવસને ખરના કહેવામાં આવે છે અને આ દિવસે રસિયાને ઘરોમાં પ્રસાદ તરીકે બનાવવામાં આવે છે. આ ખીર અંબાના લાકડા અને માટીના ચૂલા પર બનાવવામાં આવે છે. ચોખા, દૂધ અને ગોળનો ઉપયોગ ખરના પ્રસાદ રસિયાવ એટલે કે ગોળની ખીર બનાવવા માટે થાય છે. તેને રોટલી સાથે ખાવામાં આવે છે. આ પ્રસાદ બનાવવા માટે અપનાવો આ ટ્રિક્સ-
-ગોળની ખીર બનાવવા માટે પહેલા ચોખાને સારી રીતે સાફ કરો અને પછી તેને પાણીથી સારી રીતે ધોઈ લો. ચોખા ધોયા પછી તેને પલાળી દો. જ્યારે ચોખા ભીના થઈ જાય છે, ત્યારે ખીર ઝડપથી તૈયાર થઈ જાય છે.
– હવે દૂધને ઉકાળો. તેમાં સ્વાદ ઉમેરવા માટે એલચી પાવડર ઉમેરો. હવે આ દૂધને સારી રીતે ઉકળવા દો. રંગ માટે કેસર ઉમેરો.
– ખીરમાં ગોળ ઉમેરવા માટે સૌથી પહેલા ખીર પુરી તૈયાર કરો. પછી ગેસ બંધ કરી દો, હવે તેમાં ગોળ ઉમેરો. આગ બંધ કર્યા પછી તમે ગોળ પણ ઉમેરી શકો છો.
The post છઠના બીજા દિવસે પ્રસાદ તરીકે બનાવવામાં આવે છે ગોળની ખીર, તેને બનાવવા માટે અપનાવો આ ટ્રિક્સ. appeared first on The Squirrel.