જો તમને પણ રાત્રે જમ્યા પછી મીઠાઈ ખાવાનું મન થાય છે પરંતુ તમારું સ્વાસ્થ્ય અને ફિટનેસ હંમેશા આડે આવે છે? તમારા સ્વાસ્થ્યને ધ્યાનમાં રાખીને, જો તમે મીઠાઈઓ વિશે મૂંઝવણમાં છો, તો આ લેખ તમારા માટે છે. ખરેખર, વધુ પડતી મીઠી વધુ પડતી કેલરી તરફ દોરી જાય છે જે આપણા શરીરને નુકસાન પહોંચાડે છે. રાત્રે મીઠી વસ્તુઓ ખાવાથી વજન ઝડપથી વધે છે. તેથી, જો તમે મીઠાઈ ખાવાનું ટાળો છો, તો અમે તમને એવી જ કેટલીક ઓછી કેલરીવાળી મીઠાઈની રેસિપિ જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ જેને તમે રાત્રે પણ ચિંતા કર્યા વગર ખાઈ શકો છો.
આ 4 લો-કેલરી ડેઝર્ટ રેસિપી છે
ગાજરનો હલવો: આ લિસ્ટમાં ગાજરના હલવાનું નામ જોઈને નવાઈ પામશો નહીં. તમે તમારા મનપસંદ ગાજરનો હલવો લો-સુગર ફોર્મમાં પણ બનાવી શકો છો. ગાજરને છીણી લીધા પછી તેને ઘી વગર તળી લો. હવે તેમાં દૂધ ઉમેરો અને તેને પકાવો. જ્યારે ગાજર પાકી જાય અને ખીર ઘટ્ટ થવા લાગે ત્યારે તેમાં ખાંડને બદલે મધ ઉમેરો. તમારો ગાજરનો હલવો તૈયાર છે.
ફ્રુટ સલાડઃ ફ્રુટ સલાડ પણ નાઈટ ડેઝર્ટ માટે એક ઉત્તમ વિકલ્પ છે. તમારા ઘરે જે પણ ફળો હોય તેને નાના ટુકડા કરી લો. હવે તેમાં હળવો ચાટ મસાલો ઉમેરો. તમારું લો-કેલરી ફ્રુટ સલાડ તૈયાર છે.
ચિયા સ્મૂધી: ઓછી કેલરીવાળી ચિયા સ્મૂધી સ્વાદમાં અદ્ભુત છે અને બનાવવા માટે ખૂબ જ સરળ છે. ચિયાના બીજમાં 1 કપ બ્લુબેરી, 1 કપ દૂધ, 2 ચમચી મધ ઉમેરો અને બધી સામગ્રીને બ્લેન્ડરમાં બ્લેન્ડ કરો જ્યાં સુધી તે સ્મૂધ ન થાય. તમારી ચિયા સ્મૂધી માત્ર 5 મિનિટમાં તૈયાર થઈ જશે.
ગોળનો હલવો: ગોળનો હલવો બોટલ ગૉર્ડ સબઝી જેવો નથી લાગતો. એકવાર તેનો સ્વાદ તમારી જીભ પર આવી જાય પછી તમે તેને વારંવાર બનાવશો. આ ઉપરાંત, તે ઓછી કેલરીવાળી મીઠી વાનગી પણ છે. ગોળને છીણી લો અને તેને એક કડાઈમાં થોડું ઘી સાથે ફ્રાય કરો. હવે તેમાં મધ અને દૂધ નાખીને બાટલી પકાવો. પીરસતાં પહેલાં સૂકો ખોરાક ઉમેરો.
The post રાત્રિભોજન પછી મીઠાઈ ખાવાનું થાય છે મન, તો ટ્રાય કરો આ 4 લો-કેલરી ડેઝર્ટ appeared first on The Squirrel.