અમે તમને ભૂતકાળમાં શાકભાજી અને ફળોની છાલના ઉપયોગ વિશે પણ જણાવ્યું છે. બટાકાની છાલ હોય કે લસણની છાલ, અમે તમને ઘણી વખત કહ્યું છે કે તમે તેની સાથે શું બનાવી શકો છો. હવે આ રીતે કોબીજ વિશે વાત કરીએ. પરંતુ આજે અમે તમને તેના પાનનો ઉપયોગ કેવી રીતે કરવો તે નહીં જણાવીએ. આજે અમે તમને જણાવીશું કે તમે તેની દાંડીનો ઉપયોગ કેવી રીતે કરી શકો છો.
તમને જાણીને નવાઈ લાગશે, પરંતુ તમે વારંવાર ફેંકી દેતા દાંડીઓમાંથી પણ વાનગીઓ બનાવી શકાય છે. મારી માતા ઘણીવાર કોબીને અલગ શાકભાજી તરીકે રાંધે છે અને તેના દાંડીને અલગ કરે છે. દાંડીનું શાક પણ ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે. ચાલો અમે તમને આ લેખમાં જણાવીએ કે તમે કઈ વાનગીઓ તૈયાર કરી શકો છો.
દાંડીમાંથી શાક બનાવો
કોબીના સાંઠાને નાના ટુકડાઓમાં કાપીને ડુંગળી અને ટામેટાં સાથે મસાલેદાર શાકભાજી તૈયાર કરી શકાય છે. તે ફૂલકોબીના શાકની જેમ બરાબર તૈયાર કરવામાં આવે છે. તેની રેસીપી છે
દાંડીનું શાક બનાવવા માટેની સામગ્રી
1 કપ કોબીના સાંઠા, નાના ટુકડા કરો
1/2 કપ ડુંગળી
1 મોટું ટામેટા
સ્વાદ મુજબ મીઠું
1 ચમચી હળદર પાવડર
1 ચમચી ધાણા પાવડર
1 લીલું મરચું
1 ટીસ્પૂન જીરું
1 ચમચી આદુ અને લસણની પેસ્ટ
1/2 કપ બટાકા, વૈકલ્પિક
દાંડીનું શાક બનાવવાની રીત
દાંડીને ધોઈને નાના ટુકડા કરી લો. ડુંગળી અને ટામેટાને પણ બારીક સમારી લો.
હવે એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને તેમાં જીરું ઉમેરો અને તેને ફાડવા દો. આ પછી તેમાં ડુંગળી નાખીને સોનેરી થાય ત્યાં સુધી શેકો. તેમાં આદુ અને લસણની પેસ્ટ નાખીને 1 મિનિટ સુધી હલાવો.
તેમાં નાના ટુકડાઓમાં કાપેલા બટાકા ઉમેરો અને બટાકાને રાંધે ત્યાં સુધી ફ્રાય કરો. જો તમને બટાકા ન ગમતા હોય તો તમે આ સ્ટેપ છોડી શકો છો.
હવે તેમાં ટામેટાં ઉમેરો અને 2 મિનિટ સાંતળો. આ પછી ઢાંકણ ઢાંકીને ટામેટાંને ધીમી આંચ પર 2-3 મિનિટ સુધી પકાવો.
ટામેટાં નરમ થઈ જાય એટલે તેમાં લીલા મરચાંની સાથે મસાલો નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. જ્યારે મસાલો તેલ છોડવા લાગે, ત્યારે તેમાં થાંદલ ઉમેરી મધ્યમ તાપ પર 2-3 મિનિટ સુધી સાંતળી લો.
આગ નીચી કરો અને ઢાંકી દો અને શાકને 4-5 મિનિટ સુધી પાકવા દો.
તમારું દાંડીનું શાક તૈયાર છે. ઉપરથી લીલા ધાણા નાખીને રોટલી સાથે સર્વ કરો.
દાંડીમાંથી પરાઠા બનાવવા માટેની સામગ્રી
દાંડી સહિત 1 આખી કોબી
2 કપ લોટ
1/2 ઇંચ આદુનો ટુકડો
1/2 ચમચી હળદર પાવડર
સ્વાદ મુજબ મીઠું
1 લીલું મરચું, બારીક સમારેલ
1/4 ચમચી શેકેલું જીરું
દાંડીમાંથી પરાઠા બનાવવાની રીત
કોબી અને દાંડીને એક પ્લેટમાં એકસાથે છીણી લો. તેમાં થોડું મીઠું ઉમેરો અને 5-7 મિનિટ માટે છોડી દો.
આ પછી, નરમ લોટ બાંધો અને તેને 10 મિનિટ માટે ઢાંકીને રાખો. દરમિયાન, કોબીને એકવાર સ્વીઝ કરો. તેમાંથી બધુ જ પાણી સંપૂર્ણપણે કાઢી લો.
હવે કોબીમાં આદુને છીણી લો અને તેમાં હળદર, લીલું મરચું અને શેકેલું જીરું નાખીને મસાલો બનાવો. સ્વાદ અને મીઠું અને મસાલા તપાસો.
એક મિનિટ માટે લોટને ફરીથી ભેળવો અને તેને બોલમાં ફેરવો અને તેમાં 1 ટેબલસ્પૂન મસાલો ભરો.
પરાઠાને પાથરીને ગરમ પેનમાં મૂકો. ઉપર દેશી ઘી લગાવો અને બંને બાજુથી સારી રીતે પકાવો.
તમારો કોબીજ અને દાંડી પરાઠા તૈયાર છે. સફેદ માખણ સાથે તેનો આનંદ માણો.
The post ફૂલકોબીની સાંઠાને ફેંકો નહીં, કરો આ કામ appeared first on The Squirrel.