જો તમારી પાસે નાસ્તો બનાવવા માટે ઓછો સમય હોય અને તમે ઝડપથી કંઈક હેલ્ધી અને ટેસ્ટી બનાવવા માંગતા હોવ તો કાંડા પોહા એક ઉત્તમ વિકલ્પ સાબિત થઈ શકે છે. તે ઝડપથી તૈયાર થઈ જાય છે અને ખાવામાં પણ સ્વાદિષ્ટ હોય છે. ટેસ્ટી હોવા ઉપરાંત તે એક હેલ્ધી ઓપ્શન પણ છે. જાણો કાંડા પોહા બનાવવાની રીત-
કાંદા પોહા
કાંડા પોહા મહારાષ્ટ્રની પ્રખ્યાત વાનગી છે. કાંડા પોહા બનાવવા માટે ખૂબ જ સરળ છે.તેને બનાવવા માટે ઘણી બધી વસ્તુઓની જરૂર નથી.
કાંદા પોહા બનાવવા માટેની સામગ્રી
તેને બનાવવા માટે તમારે પૌઆ, ડુંગળી, મગફળી, બારીક લીલા મરચાં, લીલા ધાણા, સરસવ, જીરું, હળદર, હિંગ, કઢી પત્તા, ખાંડ, લીંબુ અને મીઠું જોઈશે.
કાંદા પોહા રેસીપી
કાંદા પોહા બનાવવા માટે સૌપ્રથમ ડુંગળીને બારીક કાપી લો. હવે પોહાને પાણીમાં પલાળી દો અને જ્યારે તે નરમ થઈ જાય ત્યારે પાણીને ગાળી લો. પૌઆને આ રીતે 2 મિનિટ રાખો. હવે પોહામાં હળદર, મીઠું અને થોડી ખાંડ નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. તેને બાજુ પર રાખો.
હવે તવાને ગેસ પર મૂકો અને તેમાં બે ચમચી તેલ ઉમેરો. હવે તેમાં મગફળી નાખીને ડીપ ફ્રાય કરો. હવે તેને અલગથી કાઢી લો અને તેમાં સરસવ, વરિયાળી, જીરું અને એક ચપટી હિંગ ઉમેરો. સરસવના દાણા બરાબર તતડે એટલે તેમાં લીલા મરચા અને ડુંગળી નાખો. ડુંગળી હળવી સોનેરી થાય એટલે તેમાં પોહા ઉમેરો. હવે તેમાં તળેલી મગફળી ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. હવે પૌઆને ઢાંકીને 5 મિનિટ પકાવો.
પોહા તૈયાર છે. તેમાં લીંબુનો રસ અને ઝીણી કોથમીર ઉમેરો અને ગરમાગરમ પોહા સર્વ કરો.
પોહા ખાવાના ફાયદા
- પોહામાં ભરપૂર માત્રામાં ફાઈબર હોય છે, જે બ્લડ શુગર લેવલને કંટ્રોલ કરે છે.
- તે રોગપ્રતિકારક શક્તિ પણ વધારે છે.
- પોહા એક હલકું ભોજન છે, જે સરળતાથી પચી જાય છે. આ ખાવાથી સોજો આવે છે
અથવા અપચો થતો નથી. - પોહા પચવામાં સરળ છે અને સવારે કે સાંજે હળવા નાસ્તા તરીકે ખાઈ શકાય છે.
- પોહા એ ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે પૌષ્ટિક વિકલ્પ છે કારણ કે તેમાં ઉચ્ચ ફાઇબર સામગ્રી છે, જે શરીરમાં બ્લડ સુગરનું સ્તર ઘટાડે છે.
The post 10 મિનિટમાં બનાવો સ્વાદિષ્ટ નાસ્તો, આ રહી કાંદા પોહાની રેસીપી appeared first on The Squirrel.