શાકાહારી હોય કે નોન-વેજ, દરેક વાનગી સાથે દહીં પીરસવામાં આવે છે, કારણ કે ભોજનનો સ્વાદ સુધારવાની સાથે તે સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. એવું જરૂરી નથી કે તમે દહીંને કોઈપણ વસ્તુ સાથે મિક્સ કર્યા પછી જ ખાઓ.
જો તમે રોજ એક વાટકી દહીંનું સેવન કરો છો તો તમને ઘણા સ્વાસ્થ્ય લાભો મળી શકે છે. પરંતુ દરરોજ સાદું દહીં ખાવાથી ન માત્ર કંટાળો આવે છે પણ ખાવાની મજા પણ આવતી નથી, આવી સ્થિતિમાં તમે દહીંમાં લસણનો સ્વાદ ઉમેરી શકો છો.
હા, દહીંમાં લસણનો સ્વાદ ઉમેરવાથી દહીંનો સ્વાદ બમણો તો થશે જ, પરંતુ લસણ સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ફાયદાકારક સાબિત થશે. તો ચાલો જાણીએ તેની સરળ રેસિપી
બનાવવાની પદ્ધતિ
- દહીંમાં લસણનો સ્વાદ ઉમેરવા માટે, સૌપ્રથમ તેને એક બાઉલમાં કાઢી લો અને તેમાં લગભગ એક કપ પાણી ઉમેરો અને તેને સારી રીતે ફેટો.
- પછી તેમાં સમારેલી ડુંગળી, કોથમીર અને મીઠું નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
- હવે એક તવાને ધીમી આંચ પર ગરમ કરવા ગેસ પર રાખો.
- આ સમય દરમિયાન ટેમ્પરિંગ માટે ઘટકો તૈયાર કરો. જ્યારે તપેલી ગરમ થવા લાગે ત્યારે તેલ ઉમેરીને ગરમ થવા દો.
- પછી લસણને બારીક કાપો અને તેમાં લાલ મરચું અને અન્ય બાકીની સામગ્રી ઉમેરો.
- જ્યારે સુગંધ આવવા લાગે ત્યારે દહીં પર તડકા રેડો. પછી બરાબર મિક્સ કરી રોટલી, ભાત સાથે સર્વ કરો.
The post દહીંમાં ઉમેરો લસણનો સ્વાદ, તૈયાર કરો આ અદ્ભુત વાનગી appeared first on The Squirrel.