જેમ જેમ હવામાન બદલાય છે તેમ ખાવાની આદતો પણ બદલાય છે. શિયાળાની ઋતુમાં શાકભાજી બદલાય છે અને અનેક પ્રકારની મીઠી વાનગીઓ પણ તૈયાર કરવામાં આવે છે. આ સિઝનમાં મોટાભાગે ગરમ વસ્તુઓ ખાવામાં આવે છે, જેમાંથી એક પંજીરી છે. શરીરમાં શક્તિ લાવવા માટે ઘરના દરેક લોકો પંજીરી તૈયાર કરીને સંગ્રહ કરે છે. તેને સૂકી અથવા દૂધ સાથે પણ ખાવામાં આવે છે, તે ખાસ કરીને સગર્ભા સ્ત્રીઓ માટે ખૂબ જ આરોગ્યપ્રદ બનાવે છે. આ પંજીરીમાંથી લાડુ પણ બનાવવામાં આવે છે, જેને લોકો ગરમ દૂધ સાથે ખાવાનું પસંદ કરે છે. શિયાળાની ઋતુમાં સ્વસ્થ રહેવા માટે તમારે પંજીરીના લાડુ તૈયાર કરીને સ્ટોર કરવા જોઈએ. આ બનાવવામાં ખૂબ જ સરળ છે અને સ્વાદમાં પણ અદ્ભુત છે. ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની રીત.
પંજીરી લાડુની સામગ્રી:
- 1 વાટકી લોટ
- 1 વાટકી ખાંડ પાવડર
- 1 ટેબલસ્પૂન એલચી પાવડર
- 1 નાની વાટકી બદામ (પાતળી કાતરી)
- 1 નાની વાટકી ચિરોંજી (બારીક સમારેલી)
- 1 નાની વાટકી કાજુ
- 1 મોટી વાટકી ઘી
પંજીરીના લાડુ બનાવવાની રીત
પંજીરીના લાડુ બનાવવા માટે સૌપ્રથમ લોટને થાળીમાં ચાળી લો. આ પછી ગેસ પર એક તવા મૂકો અને તેમાં ઘી ઉમેરીને ગરમ કરો. ઘી ગરમ થાય એટલે તેમાં ચાળેલું લોટ નાખો. હવે લોટને સતત હલાવતા રહીને તળવાનું શરૂ કરો. આંચને મધ્યમથી ઓછી રાખો.
લોટ સોનેરી થઈ જાય એટલે ગેસ બંધ કરી દો. અહીં એક વાત ધ્યાનમાં રાખો. લોટમાંથી થોડી ભીની સુગંધ આવવા લાગે એટલે સમજી લો કે લોટ શેકવા લાગ્યો છે. હવે એક પછી એક બધા ડ્રાય ફ્રુટ્સ ઉમેરો અને સતત હલાવતા રહો. ડ્રાય ફ્રૂટ્સ પછી તેમાં ખાંડનો પાઉડર ઉમેરો અને લાડુ વડે હલાવતા સમયે તેને લોટ સાથે સારી રીતે મિક્સ કરો. છેલ્લે એલચી પાવડર નાખી, મિક્સ કરી આગ બંધ કરી દો. પંજીરીને થોડી ઠંડી કરો, તમારી હથેળીને ગ્રીસ કરો અને તેના લાડુ બાંધો. તૈયાર છે પંજીરીના લાડુ.
The post શિયાળામાં પંજીરીના લાડુ બનાવો અને સ્ટોર કરો, તેને બનાવવાની સાચી રીત અહીં જુઓ appeared first on The Squirrel.