ગાજર, બટેટા અને વટાણાની કરી સાથે ઘીમાં શેકેલા ગરમ પરાઠાનો સ્વાદ ખૂબ જ સારો લાગે છે. શિયાળામાં આવી ઘણી બધી શાકભાજી હોય છે જેની આખું વર્ષ દરેક વ્યક્તિ રાહ જુએ છે, તેમાંથી એક છે ગાજર અને વટાણા. નાસ્તો હોય કે લંચ, આ શાકની ખૂબ મજા આવે છે. જો આ શાકનો સ્વાદ સંતુલિત એટલે કે પરફેક્ટ હોય તો આપણે શું કહી શકીએ.
ઘણા લોકો તેમના શાકભાજીમાં ગાજરની કઠોરતા અનુભવે છે, જે સ્વાદને નિસ્તેજ બનાવે છે. આવી સ્થિતિમાં અમે તમારા માટે લાવ્યા છીએ ગાજર-બટેટાના શાકની પરફેક્ટ રેસિપી. રેસીપી એકદમ સરળ છે અને તમને ચોક્કસપણે શ્રેષ્ઠ સ્વાદ મળશે. ચાલો અમને જણાવો-
ગાજર બટેટાનું શાક સામગ્રી:
- 250 ગ્રામ ગાજર (ટુકડામાં કાપેલા)
- 3 બટાકા (ટુકડામાં કાપેલા)
- 2 લીલા મરચા (બારીક સમારેલા)
- 1/2 ચમચી જીરું
- 1 ચમચી લાલ મરચું પાવડર
- 2 ચમચી ધાણા પાવડર
- સ્વાદ મુજબ મીઠું
- જરૂરિયાત મુજબ તેલ
ગાજર બટેટાનું શાક બનાવવાની રીત:
ગાજર, બટેટા અને વટાણાની કઢી બનાવવા માટે તાજા ગાજર અને તાજા વટાણા લો. ગાજરને નાના ટુકડામાં કાપો, બટાકાને ગાજરના ટુકડા કરતા થોડા મોટા કાપો. વટાણાને પણ બહાર કાઢીને બાજુ પર રાખો.
તેલ ગરમ કરો
આ પછી, પેનને ગેસ પર મૂકો અને મધ્યમ આંચ પર એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો. તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં જીરું અને લીલા મરચા નાખીને સાંતળો. જીરું તડકા પડવા લાગે કે તરત જ તેમાં ગાજર અને બટાકા ઉમેરો.
હવે શાકભાજીમાં મસાલો ઉમેરો
હવે તેમાં લાલ મરચું પાવડર, ધાણા પાવડર અને મીઠું ઉમેરીને બરાબર મિક્સ કરો અને શાકને ઢાંકીને પકાવો. 5 મિનિટ પછી, ઢાંકણ દૂર કરો અને શાકને એક વાર હલાવો. 15 મિનિટમાં શાક તૈયાર થઈ જશે, પછી આગ બંધ કરી દો. તૈયાર છે ગાજર અને બટેટાનું સ્પેશિયલ શાક. ગરમાગરમ રોટલી સાથે સર્વ કરો.
The post ગાજર-બટેટા-વટાણાનું શાક અને પરાઠા, આ રીતે તૈયાર કરો શિયાળાની આ શાનદાર વાનગી appeared first on The Squirrel.