વ્યસ્ત જીવનમાં વ્યક્તિએ ખોરાક પ્રત્યે ખૂબ સભાન રહેવું જોઈએ. સમયસર ખોરાક ખાવાથી સ્વાસ્થ્યને યોગ્ય પોષણ મળે છે. પરંતુ આજની બદલાતી જીવનશૈલીમાં રાત્રે ઊંઘ ન આવવાની, સવારે ઉઠવાની અને યોગ્ય સમયે ભોજન લેવાની સમસ્યા રહે છે. લોકો પાસે કામ માટે હંમેશા સમય ઓછો હોય છે. આવી સ્થિતિમાં લોકોને એવી જીવનશૈલી અપનાવવાની ફરજ પડે છે જેમાં ખોરાકને વારંવાર ગરમ કરવો પડે છે. ખોરાકને બે વાર ગરમ કરવાથી તેના પોષક તત્વો અને સ્વાદમાં ઘટાડો થાય છે. તેનાથી સ્વાસ્થ્યને નુકસાન થાય છે. આવો જાણીએ રોજિંદા આહારની કઈ એવી વસ્તુઓ છે જેને ફરી ગરમ કર્યા પછી ન ખાવી જોઈએ.
પાલક
પાલક ખૂબ જ પૌષ્ટિક માનવામાં આવે છે. પાલક સ્વાસ્થ્ય માટે યોગ્ય પોષણ પ્રદાન કરે છે. સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક છે. પરંતુ જો તેને રાંધ્યા પછી ફરીથી ગરમ કરવામાં આવે તો તેમાં કેન્સર પેદા કરતા પદાર્થો બનવા લાગે છે. તેથી, પાલકને ફરીથી ગરમ કરવાનું ટાળવું જોઈએ.
બટાકા
અનેક પ્રકારની વાનગીઓમાં બટાકાને ઉકાળ્યા પછી તળવામાં આવે છે. કેટલીકવાર લોકો બટાકાને રાંધતા પહેલા ખૂબ લાંબા સમય સુધી ઉકાળે છે, આવી સ્થિતિમાં ક્લોસ્ટ્રિડિયમ બોટ્યુલિનમ વધે છે જે સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક છે. તેથી બટાકાને ઉકાળ્યા પછી તરત જ રાંધવા જોઈએ.
ચોખા
ચોખા સામાન્ય રીતે રાંધવાના 2 કલાકની અંદર ખાવા જોઈએ. વારંવાર ગરમ થવાથી સ્વાસ્થ્યને નુકસાન થઈ શકે છે.
The post Reheating Of Food : ગરમ ખોરાક ખાવાના ઘણા ફાયદા છે, તેને ફરીથી ગરમ ન કરો. appeared first on The Squirrel.