નાસ્તામાં કે લંચમાં ઈડલીનો સ્વાદ ખૂબ જ સરસ લાગે છે. તે ડાયટ ફૂડમાં પણ ગણાય છે, જો કે ડાયટ ઇડલી સોજીમાંથી બનાવવામાં આવે છે. ઈડલી ઘણી રીતે તૈયાર કરી શકાય છે. તાજેતરમાં, સ્પોટ ઇડલીની રેસીપી સોશિયલ મીડિયા પર વાયરલ થઈ રહી છે. હૈદરાબાદમાં ખાવામાં આવતી આ ઈડલી સ્વાદમાં અદ્ભુત લાગે છે. તમે તેને ઘરે તૈયાર કરી શકો છો. તેને કેવી રીતે બનાવવું તે અહીં જાણો-
સ્પોટ ઈડલી બનાવવા માટે તમારે જરૂર પડશે-
- માખણ
- ડુંગળી
- ટામેટા
- કેપ્સીકમ
- મીઠું
- મરચાંનો ભૂકો
- કોથમીર
- ત્વરિત સખત મારપીટ
- ગન પાવડર
કેવી રીતે બનાવવું
હૈદરાબાદી સ્પોટ ઇડલી બનાવવા માટે, ડુંગળી, કેપ્સિકમ અને ટામેટાને બારીક કાપો.
પછી તવાને ગરમ કરો અને તેના પર માખણ ઓગળી લો.
હવે તેના પર બધી વસ્તુઓ મૂકો અને તેને ધીમી આંચ પર સારી રીતે પકાવો.
બેટર નાખ્યા પછી તેલ નાખો જેથી તે સારી રીતે રંધાઈ જાય.
હવે નોન-સ્ટીક પેનનો ઉપયોગ કરો જેથી બેઝ ચોંટી ન જાય.
હવે બંને બાજુથી સારી રીતે પકાવો.
The post ડુંગળી અને ટામેટાં ઉમેરીને તૈયાર થાય છે સ્પોટ ઈડલી, તમે પણ અજમાવી શકો છો આ વાયરલ રેસીપી appeared first on The Squirrel.