ઘણી ભારતીય શાકભાજીનો અસલી સ્વાદ તેમની ગ્રેવીને કારણે જ આવે છે. કોઈપણ શાકભાજીની ગ્રેવી બનાવવા માટે અનેક પ્રકારની સામગ્રીનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે, પરંતુ મોટાભાગની ગ્રેવીમાં દહીંનો ઉપયોગ ચોક્કસપણે થાય છે. દહીં એક એવું સુપર ઇન્ગ્રેડિયન્ટ છે જે ગ્રેવીના સ્વાદમાં અનેકગણો વધારો કરે છે. આ સાથે દહીં સ્વાસ્થ્યની દ્રષ્ટિએ પણ ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. પેટને ફિટ રાખવાની સાથે, તે શરીરની ઠંડક જાળવવામાં પણ મદદ કરે છે, તેથી જ તેનો ખોરાકમાં ઘણો ઉપયોગ થાય છે. જો કે, જો તમે ગ્રેવી બનાવતા હોવ તો દહીંનો યોગ્ય રીતે ઉપયોગ કરવો જરૂરી છે, નહીં તો ગ્રેવીના સ્વાદમાં થોડો ઘટાડો થઈ શકે છે.
આજે અમે તમને ગ્રેવીમાં દહીંનો ઉપયોગ કરવાની કેટલીક સરળ ટિપ્સ જણાવી રહ્યા છીએ. આ ટિપ્સની મદદથી દહીંની મદદથી ગ્રેવીને વધુ સ્વાદિષ્ટ બનાવી શકાય છે. આવો જાણીએ તેમના વિશે.
ઉપયોગ કરતા પહેલા બીટ કરો – શાકભાજીની ગ્રેવી બનાવતી વખતે ઘણા લોકો સીધું દહીં નાખે છે અથવા તેને થોડું હલાવી ગ્રેવીમાં ઉમેરી દે છે, પરંતુ આમ કરવાથી સ્વાદ થોડો હળવો રહે છે. એટલા માટે એ મહત્વનું છે કે જ્યારે પણ તમે દહીંનો ઉપયોગ કરવા માંગતા હોવ, ત્યારે તેને પહેલા સારી રીતે પીટ લો જેથી તે સંપૂર્ણપણે સ્મૂધ બની જાય. જો દહીંમાં ગઠ્ઠો રહે તો તે શાકનો સ્વાદ બગાડી શકે છે.
મિશ્રણ કરતા પહેલા તેની સુસંગતતા તપાસો – દહીંને ગ્રેવીમાં ઉમેરતા પહેલા તેની સુસંગતતા તપાસવી પણ જરૂરી છે. આ માટે પહેલા દહીંમાં થોડું પાણી ઉમેરો અને પછી તેને હલાવો. દહીંની સુસંગતતા જાળવવા માટે સાદા પાણીનો ઉપયોગ કરો. પાણી ન તો ખૂબ ઠંડું હોવું જોઈએ અને ન તો ખૂબ ગરમ.
ધીમી આંચ પર મિક્સ કરો – ગ્રેવીમાં દહીં ઉમેરતા પહેલા ખાતરી કરી લો કે ગેસની ફ્લેમ ઓછી હોય. તમે ઇચ્છો તો ગેસ બંધ કર્યા પછી પણ ગ્રેવીમાં દહીં ઉમેરી શકો છો. ખરેખર, દહીં અતિશય ગરમી પર દહીં કરી શકે છે, આ કિસ્સામાં દહીંના નાના ગઠ્ઠો (ગઠ્ઠો) વાનગીમાં અનુભવાય છે. જેના કારણે ખાવાની આખી મજા પણ તીખી બની જાય છે.
સતત હલાવતા રહો – શાક માટે ગ્રેવી બનાવતી વખતે, એક વાર દહીં ઉમેરાઈ જાય, પછી ધીમી આંચ પર રાંધતી વખતે ગ્રેવીને સતત હલાવતા રહો, તેનાથી ગ્રેવીમાં ભળેલું દહીં સંપૂર્ણ રીતે રાંધશે અને શાકનો સ્વાદ પણ વધી જશે.
તેલ છૂટે ત્યાં સુધી રાંધો – ગ્રેવી બનાવવામાં ઘણો સમય અને સામગ્રી ખર્ચ્યા પછી પણ ઘણા લોકો તેને રાંધવા માટે પૂરતો સમય આપતા નથી, જેના કારણે શાકનો સંપૂર્ણ સ્વાદ મળતો નથી. ગ્રેવીમાં દહીં નાખ્યા પછી, તેલ ગ્રેવીમાંથી બહાર નીકળવા માંડે ત્યાં સુધી તેને પકાવો. જ્યારે ગ્રેવી તેલ છોડે છે, તે સંપૂર્ણપણે રાંધવામાં આવે છે.
The post વેજીટેબલ ગ્રેવીને સુપર ટેસ્ટી બનાવે છે આ એક વસ્તુ, જાણો ઉપયોગ કરવાની સાચી રીત appeared first on The Squirrel.