ચોખા દેશમાં સૌથી વધુ વપરાતી ખાદ્ય ચીજોમાંની એક છે. આપણે તેને ઘણી વસ્તુઓ સાથે જોડીને ખાઈ શકીએ છીએ. ઉદાહરણ તરીકે, રાજમા, કડી, ચણા અને સંભાર સાથે, તે બધા ભાત સાથે ખાવાનો એક અલગ જ આનંદ આપે છે. આ જ કારણ છે કે જ્યારે પણ ઘરે આવી કોઈ કઢી બનાવવામાં આવે છે ત્યારે આપણે ખૂબ જ ચોખા બનાવીએ છીએ. ઘણા લોકો રોટલી કરતાં ભાત ખાવાનું વધુ પસંદ કરે છે. પરંતુ ઘણી વખત એવું બને છે કે તે સમાપ્ત થતા નથી અને ટકી શકતા નથી અને રેફ્રિજરેટરમાં ચોખાથી ભરેલા ઘણા કન્ટેનર જોવા મળે છે. તો શું તમે ક્યારેય વિચાર્યું છે કે આ બચેલા ચોખાનું શું કરવું? શું આપણે તેને કચરાપેટીમાં ફેંકી દઈએ અને તેને નકામા જવા દઈએ? કોઈ રસ્તો નથી! તેના બદલે, તમે તેને ગુજરાતી રોટલા જેવી કેટલીક સ્વાદિષ્ટ વાનગીમાં ફેરવીને એક રસપ્રદ વિવિધતા આપી શકો છો.
ગુજરાતી રોટલા રેસીપી
સામગ્રી
- બચેલા ચોખા
- લોટ
- મીઠું
- ડુંગળી
- લીલું મરચું
- લીલા ધાણા
- મરચું પાવડર
- દહીં
- મસાલા
- ગેમર મસાલા
- મીઠું
ચોખાના રોટલા રેસીપી
આ રેસીપી બચેલા ચોખામાંથી બનાવવામાં આવે છે. તેને બનાવવા માટે એક બાઉલમાં બચેલા ચોખા, લોટ, સમારેલી ડુંગળી, લીલા મરચાં, લીલા ધાણા, દહીં, લાલ મરચું પાવડર, ચાટ મસાલો, ગરમ મસાલો અને મીઠું સારી રીતે મિક્સ કરી લો. અને તેને લોટની જેમ ભેળવી દેવામાં આવે છે. જો તમને લાગે કે ચોખાના દાણા ઘણા લાંબા છે, તો તમે તેને બાકીની સામગ્રી સાથે મિક્સ કરતા પહેલા તેને થોડો મેશ પણ કરી શકો છો. પરંતુ અમે તમને તેનો ઉપયોગ કરવાનું સૂચન કરીએ છીએ કારણ કે તે ક્રન્ચી સ્વાદ માટે છે. હવે કણકનો એક નાનો ભાગ લો અને તેને રોલિંગ પિનની મદદથી સરખી રીતે રોલ કરો. ધીમી અને મધ્યમ આંચ પર તળીને ગરમ કરો અને તેમાં રોટલાને બંને બાજુથી શેકી લો. ગોલ્ડન બ્રાઉન અને ક્રિસ્પી થાય ત્યાં સુધી પકાવો. તમારા ચોખાના રોટલા તૈયાર છે. તેના પર બટર રેડો અને દહીં અથવા અથાણાં સાથે સર્વ કરો.
The post રાત્રે બચી ગયા છે ચોખા, તો બનાવો આ સ્વાદિષ્ટ ગુજરાતી રોટલા, નાસ્તા માટે પરફેક્ટ છે appeared first on The Squirrel.