પનીરમાંથી બનાવેલ કલાકંદ સ્વીટ ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ લાગે છે. તેને બનાવવું મુશ્કેલ કામ નથી. જો તમે ઈચ્છો તો કલાકંદ ઘરે પણ બનાવી શકો છો, આ માટે તમારે ખોયા કે શરબતની જરૂર નહીં પડે અને માત્ર 15 મિનિટમાં ઝડપથી તૈયાર કરી શકાય છે. રક્ષાબંધનના ખાસ અવસર પર તમે તમારા પોતાના હાથે બનાવેલા કલાકંદથી તમારા ભાઈનું મોં મીઠુ કરી શકો છો. આવો જાણીએ કાલાકાંડ બનાવવાની રીત.
કલાકંદ મીઠાઈ સામગ્રી:
- 250 ગ્રામ પનીર
- 2 ચમચી ખાંડ
- 1 ચમચી દૂધ પાવડર
- અડધી ચમચી એલચી પાવડર
- સમારેલા પિસ્તા
- ગુલાબની પાંખડી
કલાકંદ સ્વીટ બનાવવાની રીતઃ
- 250 ગ્રામ પનીરને મિક્સરમાં બ્લેન્ડ કરો.
- હવે એક પેન ગરમ કરો, તેમાં 2 ચમચી ખાંડ અને ચીઝ ઉમેરો અને બરાબર હલાવો.
- તેને મધ્યમ તાપ પર 5 મિનિટ સુધી હલાવતા રહો.
- હવે તેમાં એક મોટી ચમચી મિલ્ક પાવડર નાખીને હલાવો.
- હવે 5 મિનિટ પછી તેમાં એલચી પાવડર નાખી હલાવો.
- હવે તેને સારી રીતે મિક્સ કર્યા પછી તેને પ્લેટમાં કાઢીને ફેલાવી દો.
- ઉપર ઝીણા સમારેલા પિસ્તા અને ગુલાબના પાનથી ગાર્નિશ કરો.
- કલાકંદ ઠંડુ થાય પછી સર્વ કરો.
The post Kalakand Recipe: રક્ષાબંધન પર કલાકંદથી ભાઈનું મોં કરો મીઠુ, માત્ર 15 મિનિટમાં તૈયાર કરો appeared first on The Squirrel.